Home / Thủ Thuật / Photoshop / Nụ hôn cuối cùng trong Photoshop

Nụ hôn cuối cùng trong Photoshop

Dữ liệu sử dụng

Bước 1

Sử dụng hình ảnh cặp đôi trong dữ liệu có sẵn, hình ảnh này có kích thước không lớn nên chúng ta cần thiết lập một Canvas có kích thước 1200×768px. Đưa hình ảnh cặp tình nhân vào file thiết kế, sau đó điều chỉnh kích thước của nó phù hợp với Canvas.

Trích xuất hình ảnh cặp tình nhân ra khỏi Background và đặt lệch về một bên như hình bên dưới (tránh đặt ở giữa file thiết kế), đừng lo về phần tóc của cô gái, chúng ta sẽ sử dụng Mask để che đi những phần không cần thiết.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Bước 2

Tạo một Layer Mask cho Layer cặp đôi, sử dụng các Brush grunge hoặc splatter để che đi phần sau và một số khu vực ở đầu cô gái. Xem hình bên dưới. Sử dụng các gói Brush grunge. Chúng ta nên sử dụng những Brush khác nhau và lặp lại quá trình này nhiều lần.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Bước 3

Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm một vài hiệu ứng ánh sáng cho Layer cặp đôi. Trên thực tế, tôi đã add thêm hiệu ứng sau khi hoàn thành tác phẩm nghệ thuật nhưng bạn vẫn có thể thêm vào một vài chi tiết và điều chỉnh sau này nếu cần thiết.

Chúng ta sẽ tạo thêm một số viền sáng trên cơ thể của chàng trai, vì thế, chúng ta sẽ sử dụng các thiết lập của Inner Shadow như mọi khi. Màu của Inner Shadow là #BA9752. Sau đó add thêm Outer Glow. Xem các thiết lập như bên dưới.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Bước 4

Khi chúng ta đã hoàn thành tác phẩm nghệ thuật chúng ta sẽ tiến hành điều chỉnh một số phần bằng cách sử dụng Adjustment Layers như một Clipping Mask. Điều chỉnh màu sắc của layer cặp đôi với Color Balance. Sau đó, chúng ta add thêm Photo Filter để làm cho hình ảnh trông ấm áp hơn. Kế tiếp, chúng ta sẽ thiết lập Solid Color với chế độ hòa trộn là Hue và màu là #AE9D86, Opacity khoảng 75%.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Để pha trộn hình ảnh cô gái với các mảnh vỡ với Background để có được một cái nhìn tốt hơn vì thế, chúng ta sẽ tạo một layer Clipping Mask ở trên các layer color fill. Chúng ta cần thay đổi chế độ hòa trộn là Screen và vẽ dọc theo các cạnh bằng một Brush mềm vừa, để add thêm một vài hiệu ứng ánh sáng. Chúng tôi sẽ sử dụng màu #AF7E33.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Bước 5

Sử dụng Adjustment Layer Hue Saturation, không giống như một Clipping Mask, trên tất cả các layer khác và điều chỉnh Saturation là -20.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Bước 6

Để nhấn mạnh hình ảnh cặp đôi đang hôn nhau, chúng ta sẽ blur background bằng cách sử dụng bộ lọc Lens Blur filter để cho hiệu ứng trông đẹp hơn.

Trước hết, chúng ta cần nhân đôi layer background bởi vì bộ lọc Lens Blur filter không thế áp dụng như một Smart Object. Sau khi chúng ta kích hoạt chế độ Quick Mask và chọn công cụ Linear Gradient Tool (G), vẽ một gradient nhỏ. Tắt chế độ Quick Mask bạn đã lựa chọn. Tiếp theo, vào Filter>Blur>Lens Blur và áp dụng một vài Blur bằng cách sử dụng một Radius khoảng 10px. Nhớ rằng bạn chỉ áp dụng cho layer landscape. Xem hình bên dưới.

Lưu ý: Nếu Blur không đúng, bạn có thể đảo ngược vùng chọn và sau đó áp dụng bộ lọc.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Bước 7

Đây có lẽ là phần khó khăn nhất trong hướng dẫn, tạo hiệu ứng tan vỡ. Chúng ta sẽ sử dụng một số Brush, Layer Mask và Layer Clipping Mask.

Trước tiên, chúng ta sẽ sử dụng gói dữ liệu có sẵn Media Militia Particles sau lưng cô gái. Chúng ta sẽ xóa đi một vài phần bằng cách sử dụng Layer Mask.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Để làm cho các mảnh vỡ này trông giống như một phần của cơ thể cô gái, chúng ta sẽ nhân đôi layer cặp đôi này (sau đó xóa layer mask của layer đã nhân đôi). Và sử dụng Clipping Mask cho Layer tan vỡ (Particles). Dịch chuyển layer này sang bên trái để có thể nhìn thấy texture của cô gái trên Particles. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm ánh sáng vào Layer Particles. Chúng ta sẽ sử dụng màu cam sẫm và thiết lập hiệu ứng Color Dodge. Xem hình bên dưới.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Chúng ta cần lặp đi lặp lại nhiều lần để có hiệu ứng tốt hơn.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Bước 8

Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng tan vỡ hơn bằng cách sử dụng Explosion Debrish Brush. Để làm được điều này, chúng ta sẽ sử dụng một Brush có kích thước nhỏ để tạo ra các mảnh vỡ nhỏ và chi tiết hơn.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Bước 9

Phần khó nhất xem như đã hoàn thành, tất cả những gì còn lại là chúng ta sẽ thêm hiệu ứng để cho hình ảnh trông như một poster phim điện ảnh. Trước tiên, chúng ta sẽ sử dụng gói Lens Flares trong dữ liệu có sẵn. Đưa nó vào sau hình ảnh cặp đôi và sử dụng chế độ hòa trộn (Blend Mode) Screen.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Bước 10

Thêm Fire Fireflies Particles từ dữ liệu có sẵn vào hình ảnh và chọn chế độ hòa trộn là Screen.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Bước 11

Giờ thì chúng ta sẽ thêm vào một vài hiệu ứng ánh sáng bằng cách sử dụng một Brush mềm ở trên layer cặp đôi (couple). Vì thế, chúng ta sẽ tạo một layer mới ở trên tất cả các layer khác và thiết lập chế độ hòa trộn là Screen. Sử dụng Brush mềm với màu #A2824A, sau đó vẽ ở 2 khu vực giống như hình dưới.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Bước 12

Chúng ta sẽ tiếp tục điều chỉnh thêm một vài hiệu ứng cuối cùng. Chọn layer đầu tiên từ bảng Layers, nhấn Shift+Ctrl+Alt+E (Shift+Command+Option+E) để tạo ra một Stamp cho tất cả các layer có thể nhìn thấy, hoặc đơn giản chọn tất cả trên Canvas, vào Edit>Copy Merged và Paste vào Layer mới.

Với layer mới đã tạo, vào Image>Adjustments>Variations và chọn More Cyan. Sau đó, áp dụng các điều chỉnh, thay đổi chế độ hòa trôn (Blend Mode) của layer là Lighten và giảm Opacity khoảng 70%.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Bước 13

Tạo một Stamp khác với phím tắt, điều này sẽ cho được hình ảnh như kết quả bên dưới. Một khi Stamp đã sẵn sàng, biến layer này như một Smart Object. Vào Filter>Render>Lighting Effects. Thiết lập các giá trị như hình bên dưới.

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Kết quả cuối cùng

Nu hon cuoi cung trong photoshop

Nguồn: Psdbox.com

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.