Home / Sản Phẩm / Điện Thoại / Smartphone màn hình rộng: không có tên Apple

Smartphone màn hình rộng: không có tên Apple

Trên lãnh địa smartphone, nhiều người đồng ý rằng màn hình càng lớn càng tốt. Xu hướng này được dự báo là rất thịnh hành trong năm nay. Tuy nhiên, hãng công nghệ khổng lồ Apple lại đứng ngoài cuộc chơi.

Ảnh

Tại CES 2013 và MWC 2013 vừa được tổ chức, gần như tất cả dòng sản phẩm mới sử dụng hệ điều hành Android dự kiến ra mắt trong năm nay đều có màn hình không dưới 5 inch. Samsung, Sony, Asus và LG đều đang sản xuất thiết bị có kích cỡ màn hình trên. Xu hướng màn hình rộng được người dùng hào hứng đón nhận bởi thiết bị này giúp họ thoải mái khi xem video, trình duyệt web, đọc sách điện tử.

Tháng 1 vừa qua, công ty điện tử Trung Quốc Huawei vừa giới thiệu chiếc smartphone có kích cỡ màn hình khủng: 6,1 inch. Samsung cũng đã có thiết bị Galaxy Note 2 màn hình 5,5 inch đạt được doanh số bán hàng 2 triệu chiếc sau 1 tháng có mặt trên thị trường. Cuối tháng 2 vừa qua, Samsung đã giới thiệu phiên bản máy tính bảng Galaxy Note 8.0 màn hình 8 inch.

Tuy nhiên, xu hướng smartphone màn hình rộng không có tác động nhiều đến các sản phẩm của Apple. Theo nhận định của các chuyên gia, mặc dù là smartphone phổ biến số 1 thế giới, màn hình của iPhone 5 lại có kích cỡ “khiêm tốn” nhất so với các đối thủ đang có mặt trên thị trường.

Chúng tôi đã lựa chọn đúng đắn

Ảnh

Mới đây, Giám đốc Điều hành của Apple, ông Tim Cook đã giải thích vì sao Apple cho rằng, màn hình iPhone 5 đạt “chuẩn” cho người dùng.

“iPhone 5 được trang bị màn hình Retina 4 inch. Đây là công nghệ màn hình tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Với kích thước màn hình như vậy, người dùng không phải từ bỏ thói quen sử dụng điện thoại bằng một tay” – Tim Cook nói – “Chúng tôi cho rằng, kích cỡ màn hình rộng có thể khiến cho người dùng không thoải mái khi cầm trên tay. Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về kích cỡ màn hình và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã làm đúng”.

Tất nhiên, không phải tất cả mọi người đều đồng tình với ý kiến trên của Apple. Được biết, trước khi iPhone 5 ra mắt, website về công nghệ MacRumors đã tiến hành một cuộc điều tra người dùng về mong muốn đổi mới sẽ có ở điện thoại thế hệ mới iPhone 5. 48% những người được hỏi cho biết, họ mong muốn một chiếc iPhone 5 có kích cỡ màn hình rộng hơn. Tuy nhiên, đến khi ra mắt, iPhone 5 khiến cho người dùng không khỏi thất vọng khi chỉ sở hữu màn hình 4 inch.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, nếu như Apple kiên quyết bảo vệ lập trường của mình, không thích ứng với xu hướng người dùng hiện nay, rất có thể, trong thời gian tới, các sản phẩm iPhone sẽ không còn sức hút nữa. Người dùng sẽ chuyển sang những thiết bị màn hình rộng hơn, tạo cảm giác dễ chịu mỗi khi sử dụng.

Theo VTV

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.