Home / Thủ Thuật / Photoshop / Hiệu Ứng Ánh Sáng Cổ Điển trong Photoshop

Hiệu Ứng Ánh Sáng Cổ Điển trong Photoshop

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo ra hiệu ứng text Light cực cool bằng cách sử dụng các công cụ, chế độ pha trộn… trong Photoshop. Hướng dẫn này không quá khó để chúng ta có thể thực hiện.

Bước 1

Mở Photoshop và tạo file .PSD mới, sau đó chọn Background là màu đen.

Classic Light Effect in Photoshop

Bước 2

Để cho hiệu ứng thực tế hơn, chúng ta sử dụng hình ảnh có sẵn từ nguồn http://www.shutterstock.com/pic-24939406/stock-photo-glowing-lamp-on-bla…. Đặt nó vào file thiết kế ở vị trí trung tâm như hình bên dưới.

Classic Light Effect in Photoshop

Bước 3

Vào Layer>Layer Mask>Reveal All. Sau đó, sử dụng Brush Tool (B) chọn một Brush mềm (0% hardness) và màu đen. Bắt đầu vẽ xung quanh khu vực đèn mà bạn muốn ẩn. Xem hình minh họa bên dưới.

Classic Light Effect in Photoshop

Bước 4

Xóa phần sợi tóc đèn như bên dưới để chèn text vào. Điều này thực hiện khá dễ với công cụ Eyedropper Tool (I) chọn màu giống với khu vực bạn muốn xóa, sử dụng Brush Tool (B) và chọn Brush mềm, bắt đầu vẽ. Chú ý: Vẽ trên 1 layer mới.

Classic Light Effect in Photoshop

Bước 5

Với công cụ Horizontal Type Tool (T), gõ LIGHT màu trắng. Sử dụng font Exmouth, bạn có thể tại về từ http://www.dafont.com/exmouth.font. Tôi đang sử dụng Size là 82 pixels, nó tùy thuộc vào kích thước của file thiết kế bạn tạo. Sau đó add một Folder mới trong bảng Layers Palette và thay đổi chế độ hòa trộn Blend Mode của Folder này là Color Dodge. Move Layer text Light vào Folder bạn vừa tạo.

Classic Light Effect in Photoshop

Bước 6

Với text đã chọn, vào Filter>Blur>Gaussian Blur. Sử dụng 4 pixels cho Radius.

Classic Light Effect in Photoshop

Bước 7

Bởi vì text màu trắng ở bên trong Folder với chế độ Color Dodge, nên hiệu ứng giống như Layer text ở trên một Background màu đen. Bạn có thể thấy, các cạnh được pha trộn với Background một cách hoàn hảo.

Classic Light Effect in Photoshop

Bước 8

Một lần nữa, để nó trông thực tế hơn, thay vì tạo các ống kính (lens flare) trong Photoshop chúng ta sử dụng hình ảnh thật. Bạn có thể tải về tại đây: http://web.williams.edu/astronomy/IAU_eclipses/jmp_eclipse03_04.jpg.

Sau khi đã đưa hình ảnh vào File thiết kế, bạn cần xóa những khu vực không cần thiết, chỉ giữ lại phần ánh sáng. Sau đó vào Image>Adjustments>Desaturate.

Classic Light Effect in Photoshop

Bước 9

Với layer Flare đã Desaturate, chỉ cần thay đổi chế độ hòa trộn Blend Mode là Screen. Screen sẽ làm cho hình ảnh của bạn trông hoàn hảo và thực tế hơn rất nhiều.

Classic Light Effect in Photoshop

Bước 10

Add Layer mới và vào Filter>Render>Clouds. Hãy chắc rằng chúng ta đã chọn màu đen và màu trắng cho Background và Foreground. Layer này sẽ ở trên các Layer khác.

Classic Light Effect in Photoshop

Bước 11

Thay đổi chế độ hòa trộn của Layer Clouds là Color Dodge. Sau đó Add thêm một Folder mới trong bảng Layer và Move Layer Clouds vào trong nó. Tiếp theo, chọn chế độ hòa trọn cho Folder này là Overlay.

Classic Light Effect in Photoshop

Bước 12

Add Layer mới bên trong Folder mà bạn đã Move Layer Clouds. Nhớ rằng, Layer mới này đặt bên dưới Layer Clouds. Sau đó, sử dụng Brush Tool (B) và Brush mềm với #f5d38b để vẽ một điểm tròn ở trung tâm hiệu ứng ánh sáng. Thay đổi chế độ hòa trộn của Layer này là Overlay.

Classic Light Effect in Photoshop

Bước 13

Bây giờ, add thêm một layer khác ở trên tất cả các Layer và sử dụng Brush Tool (B) với Brush mềm, lớn và màu trắng, để vẽ một đốm sáng lớn ở chính giữa hiệu ứng ánh sáng. Vào Layer>Layers Styles>Color Overlay. Sử dụng #ffd648 và Linear Burn. Ý tưởng này sẽ giúp cho ánh sáng mạnh hơn.

Đó là tất cả những gì chúng ta đã thực hiện, bạn cần phải chú ý hơn để có thể vận dụng sáng tạo cho các dự án trong tương lại của mình.

Classic Light Effect in Photoshop

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.