Home / Thông Tin Công Nghệ / Thiết Bị / Apple: iPhone màn hình càng to, càng bán chạy

Apple: iPhone màn hình càng to, càng bán chạy

Apple có vẻ đã tìm ra công thức vô cùng đơn giản giúp iPhone bán chạy hơn trên thị trường quốc tế: sản xuất điện thoại màn hình càng lớn, lợi nhuận thu về càng cao.

Apple đã bán ra 61,2 triệu điện thoại iPhone trong quý 1 năm 2015. Đây là con số cao thứ 2 trong những quý kinh doanh từ trước đến nay, chỉ sau quý 4 năm ngoái với 74,5 triệu chiếc được bán. Tuy nhiên đó là thời điểm giảm giá phục vụ mùa mua sắm dịp nghỉ lễ Giáng sinh và đầu năm mới.

Điện thoại iPhone ngày càng to, bán càng chạy

Việc iPhone đạt doanh số cao kỷ lục đã giúp lợi nhuận Apple vượt xa những dự đoán trước đó. Trong 6 tháng gần nhất, lợi nhuận gộp của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này đạt 31,6 tỷ USD.

Mẫu điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus được thiết kế với màn hình lớn hơn trước đây đã thu hút số lượng lớn khách hàng tại Trung Quốc và nhiều quốc gia châu Á. Giờ đây khi muốn sử dụng một chiếc smartphone tốt hơn, có màn hình lớn hơn, nhiều người lựa chọn sử dụng Apple thay vì những nhà sản xuất khác.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc trong việc phát triển doanh số bán hàng được CEO Tim Cook và Apple hướng đến.

Kết quả kinh doanh ấn tượng trên “càng củng cố quan điểm chúng tôi kỳ vọng Apple sẽ phát triển bùng nổ trong 2 năm tới”, theo lời Frank Gillett, nhà phân tích tài chính thuộc Tập đoàn Nghiên cứu Forrrester.

Nếu trung bình một khách hàng thay điện thoại sau 2 năm sử dụng, Apple “sẽ giành thêm một lượng lớn khách hàng có nhu cầu thay thế điện thoại màn hình lớn”, ông Gillett khẳng định.

About Tạp Chí Tin Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.