Home / Thủ Thuật / Văn Phòng / Thêm tùy chọn Save và Close All các tài liệu Documents trong Word

Thêm tùy chọn Save và Close All các tài liệu Documents trong Word

Hướng dẫn bạn đọc cách thêm tính năng lưu (Save) và đóng tất cả (Close All) các tài liệu Documents đang mở trong Microsoft Word.

Ứng dụng Word của Microsoft Office cho phép người dùng có thể mở và xem nhiều tài liệu cùng một lúc. Và khi đã thực hiện tất cả các thay đổi trên các tài liệu đang mở rồi sau đó bạn muốn nhanh chóng lưu lại và đóng tất cả lại cùng một lúc thay vì từng cái một thì phải làm sao?

Quay trở lại các phiên bản Microsoft Office trước (trước Office 2007), mỗi khi bạn nhấn phím Shift và nhấp vào File, bạn sẽ thấy tùy chọn Save được đổi thành Save All và Close được đổi thành Close All. Tuy nhiên, kể từ phiên bản Office 2007, thanh trình đơn truyền thống trong Word được thay thế bằng các biểu tượng ribbon và bạn không thể tìm thấy lại được tùy chọn Save All và Close All quen thuộc đâu nữa.

Nhưng đừng lo lắng, Microsoft vẫn giữ lại 2 tùy chọn này và ẩn chúng trong nhóm tùy chỉnh Quick Access Toolbar. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng chúng, có thể tham khảo cách làm sau đây.

Khởi động ứng dụng Word lên và nhấp vào mũi tên góc trên bên trái của Quick Access Toolbar và nhấp vào tùy chọn More Commands.

Hộp thoại Word Options xuất hiện cùng với nhóm tùy chỉnh Quick Access Toolbar được mở ra. Bây giờ bạn hãy rê chuột vào dòng Choose commands from và nhấn vào nó để mở danh sách tùy chọn ra.

Nhấp vào tùy chọn All Commands.

Bây giờ bạn hãy lần lượt tìm đến các lệnh như Save All và nhấn vào Add

Và Close All

Khi 2 tùy chọn đã nằm yên vị bên khung bên phải, bạn hãy tiến hành nhấp vào 2 mũi tên lên và xuống để đặt vị trí của các lệnh tùy theo mục đích của bạn.

Khi mọi thứ đã theo ý bạn, hãy nhấn Ok để lưu lại.

Thế là xong, bây giờ 2 lệnh Save All và Close All đã quay lại trên thanh Quick Access Toolbar rồi đấy.

Khá đơn giản phải không?

Theo: Genk.vn

About Tạp Chí Tin Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.