Home / Thông Tin Công Nghệ / Internet / Facebook đổi ảnh đại diện chính giữa trên di động

Facebook đổi ảnh đại diện chính giữa trên di động

Ứng dụng Facebook trên di động vừa được cập nhật giao diện trang cá nhân mới, giúp người dùng có thêm lựa chọn chỉnh sửa nội dung.

Sau nhiều tháng thử nghiệm trên quy mô nhỏ, Facebook nay đã áp dụng giao diện mới cho người dùng Android trước khi mang bản cập nhật tương tự đến iOS. Điểm dễ nhận thấy nhất là ảnh đại diện (avatar) được dời vào giữa, và dòng thông tin về bản thân được đặt ngay bên dưới.

Cũng trong đợt thay đổi này, Facebook cho phép người dùng ghi một đoạn ngắn 101 ký tự, giới thiệu về bản thân và dòng này sẽ xuất hiện ngay bên dưới ảnh cùng thông tin tiểu sử. Với mục này, người dùng cũng có thể ghi những quan điểm, phát ngôn riêng,… tương tự như dòng blast trên Yahoo! Blog trước đây hay hầu hết các nền tảng blog hiện nay.

Bên cạnh đó, người dùng cũng được chọn 5 ảnh feature cho trang cá nhân của mình. Đây là những ảnh được người dùng chỉ định, không nhất thiết là những ảnh mới tải lên. Tính năng này cho phép người dùng đăng những bức ảnh đẹp nhất của mình lên, hoặc sáng tạo thành những bức hình ghép để trang trí cho giao diện mới.

Những thay đổi này của Facebook được đánh giá cao khi những thông tin cá nhân được hiển thị trực quan hơn trước. Khi vào trang cá nhân của bất kỳ người nào, thông tin của người đó hiện lên một cách tuần tự và có “bản sắc”, thay vì chỉ hiện ra những hình ảnh mới tải lên và bạn bè chung như trước đây.

About Tạp Chí Tin Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.