Home / Thủ Thuật / Thiết bị số / Đừng tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, không giúp máy bạn khá hơn đâu!

Đừng tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, không giúp máy bạn khá hơn đâu!

Đừng nghĩ rằng việc tắt các ứng dụng chạy ngầm giúp iPhone chạy mượt hơn và đỡ tốn pin hơn trong quá trình sử dụng.

Việc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, iPad, iPod sẽ giúp cho thiết bị hoạt động trơn tru hơn, đỡ hao pin hơn là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đây không phải là lần đầu tiên các chuyên gia công nghệ nhắc nhở người dùng về thói quen xấu này.

Mới đây, Phó giám đốc mảng dịch vụ của Apple, ông Craig Federighi cũng đã thẳng thắng đề cập trở lại vấn đề trên. Ông chia sẻ, hệ điều hành iOS sẽ thay bạn làm việc này bằng cách tự động thoát các ứng dụng cũ khi người dùng không sử dụng đến. Việc vuốt để xoá các ứng dụng tại màn hình đa nhiệm là thao tác thừa thải và gây mất thời gian.

Trên thực tế, những ứng dụng mà bạn lầm tưởng là vẫn còn chạy trong trình đa nhiệm thực chất chỉ là những hình ảnh tĩnh. Khi bạn truy cập trở lại chúng, ứng dụng vẫn sẽ tự động tải lại từ đầu, chứ không mở đúng màn hình mà trước đây bạn đã sử dụng.

Thậm chí, nó còn có tác dụng ngược lại. Tắt đa nhiệm sẽ khiến thiết bị iPhone, iPad vận hành kém hiệu quả hơn khi bạn mở lại ứng dụng đó. Điều này buộc bộ nhớ RAM của máy phải nạp trở lại ứng dụng đó thêm một lần nữa, đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ phải hoạt động nhiều hơn.

Tuy nhiên, việc tắt các ứng dụng chạy ngầm nó cũng sẽ có tác dụng trong một số tình huống. Chẳng hạn như ứng dụng bị lỗi, hoặc ứng dụng đó có khả năng gây hao pin thiết bị do sử dụng định vị.

Cách đơn giản nhất để tiết kiệm pin cho thiết bị iPhone của bạn chính là tắt chức năng Background App Refresh đối với những ứng dụng ít khi dùng, hoặc tắt định vị (GPS), giảm độ sáng (Brightness), giảm các hiệu ứng (Reduce Motion), trong suốt (Inscrease Contract) cũng là cách để bạn tăng thời lượng pin trên chiếc iPhone của mình.

About Tạp Chí Tin Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.