Home / Thủ Thuật / IV là gì, cách tính và vận dụng chỉ số IV trong Pokemon GO

IV là gì, cách tính và vận dụng chỉ số IV trong Pokemon GO

(PC) Trong Pokemon GO, chỉ số CP hiển thị trên mỗi Pokemon chỉ là chỉ số trung bình, chỉ số ẩn IV mới chính là chỉ số thể hiện độ mạnh của mỗi Pokemon khi đấu trong GYM. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tra chỉ số IV trong Pokemon GO.

CHỈ SỐ IV LÀ GÌ?

Như đã đề cập, chỉ số IV (Individual Values) là chỉ số ẩn thể hiện khả năng của Pokemon khi thi đấu GYM. Chỉ số IV bao gồm 3 chỉ số là Attack (tấn công), Defense (phòng thủ) và Stamina (thể lực). Trong đó chỉ số Stamina thể hiện rõ ràng bằng lượng HP của mỗi Pokemon nhưng bạn sẽ không thể thấy 2 chỉ số Attack và Defense.

Mỗi một Pokemon lại có một thế mạnh riêng, ví dụ Chansey được biết đến với thể lực rất cao, Flareon là Pokemon có khả năng tấn công cao và Golem rất mạnh trong khả năng phòng thủ.

TẠI SAO CHỈ SỐ IV LẠI QUAN TRỌNG?

Mặc dù chỉ số CP có thể giống nhau nhưng IV mới chính là yếu tố khiến Pokemon của bạn trở nên đặc biệt nhất. Pokemon có chỉ số IV cao hơn sẽ có lợi thế hơn hẳn các Pokemon cùng loại khi đấu GYM.

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng khác nhau trên iOS và Android giúp bạn có thể nhanh chóng tự động hoặc thủ công tính chỉ số IV của các Pokemon hiện tại của mình. Hoặc bạn cũng có thể tính thủ công chỉ số của từng Pokemon tại link này. Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng các ứng dụng tính tự động để tránh bị hack mất tài khoản Google của mình.

Để tính toán chỉ số IV, bạn sẽ cần nhập vào tên Pokemon, chỉ số CP hiện tại, HP, lượng Stardust cần dùng để nâng cấp.

Ví dụ Pokemon Magikarp của mình có chỉ số CP là 75, HP là 22 và lượng Stardust cần nâng cấp là 1300, sau khi tính toán sẽ được kết quả.

Như bạn thấy kết quả IV trung bình chỉ đạt 60%, đây là chỉ số IV rất thấp và bạn không nên sử dụng Pokemon Magikarp này để tiến hóa lên Gyarados. Magikarp có rất nhiều và bạn nên tìm đến Pokemon trên 90% để nâng cấp đạt hiệu quả cao nhất, nhất là khi Magikarp cần tới 400 kẹo để tiến hóa.

Tương tự, bạn hoàn toàn có thể tính toán chỉ số IV cho các Pokemon khác của mình để chọn ra các Pokemon hoàn hảo nhất của mình.

About Tạp Chí Tin Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.