Home / Thông Tin Công Nghệ / Thiết Bị / Microsoft và Intel cùng hợp tác tạo ra kính thực tại ảo chuyên dùng cho thể thao

Microsoft và Intel cùng hợp tác tạo ra kính thực tại ảo chuyên dùng cho thể thao

Tin tức mới nhất từ tờ sporttechie cho biết, công nghệ đang từng ngày thay đổi cách thưởng thức các trận đấu thể thao của chúng ta và điều này được thể hiện rõ hơn hết với cách người dùng thưởng thức các trận thể thao đỉnh cao.Từ khi được giới thiệu tại Olympic London 2012, máy ảnh 360 độ đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Theo fun88 đánh giá, với sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực này, Intel và Microsoft đang làm việc cùng nhau để mang lại một trải nghiệm thực tế ảo sống dộng nhất đến người dùng với bộ kính mới nhất của họ.

Không giống như các bộ kính tương tự như Oculus Rift của Facebook hay HTC Vive, bộ kính thực tế ảo này không cần kết nối với máy tính, cho phép người dùng tự do đi bộ xung quanh trong không gian ảo.

Kính có hai camera cảm nhận chiều sâu cho phép theo dõi chuyển động bàn tay và ngón tay trong thế giới ảo. Camera này cũng có thể được sử dụng để nhận biết môi trường xung quanh và cảnh báo người dùng khi họ đi quá gần một chướng ngại vật trong thế giới thực. Công nghệ này cho phép bạn tự do theo dõi các trận đấu từ bất kì vị trí nào trên sân.
Bộ kính sử dụng công nghệ mở có tên Alloy, cho phép các nhà phát triển phần mềm sẽ có thể dễ dàng tạo ra sản phẩm mang nhãn hiệu riêng của họ.

“Bạn sẽ có thể tương tác với các ứng dụng quen thuộc của Windows cũng như các ứng dụng 3-D cùng một lúc,” Terry Myerson, trưởng nhóm của Microsoft Windows cho biết.

Intel và Microsoft đang góp phần giúp công nghệ thực tế ảo cho thể thao ngày càng phát triển hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời trong tương lai.

About Tạp Chí Tin Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.