Home / Thủ Thuật / Thiết bị số / 10 thủ thuật hữu ích không thể bỏ qua cho iPhone 7

10 thủ thuật hữu ích không thể bỏ qua cho iPhone 7

(PC) Như vậy iPhone 7 đã chính thức được Apple ra mắt trong sự kiện thường niên tháng 9. So với 6s, iPhone 7 có rất nhiều nâng cấp và cải tiến mới với những tính năng hết sức đặc biệt. Dưới đây là 10 thủ thuật hữu ích cho người dùng iPhone 7.

iPhone 7 đã được trang bị sẵn iOS 10, phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple, và phiên bản này cũng được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích cho iPhone 7. Một trong những tính năng cực hay là người dùng có thể mở máy chỉ bằng cách nhấc máy lên. Bây giờ khi bạn muốn kiểm tra điện thoại của mình, bạn chỉ cần đơn giản nhấc máy lên.

Trên iPhone 7, Apple đã trang bị sẵn tính năng kiểm tra độ ẩm cho máy khi dính nước. Nếu bạn thấy cảnh báo trên máy, bạn sẽ cần tháo thiết bị kết nối với cổng Lightning và tắt iPhone 7 cho đến khi máy khô hoàn toàn.

Ngoài ra iPhone 7 cũng được trang bị khả năng chịu nước nên ngay cả khi bạn vô tình làm rơi máy vào nước, iPhone 7 của bạn vẫn hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý iPhone 7 không có khả năng chống nước hoàn toàn như các dòng máy của Sony hay Samsung.

Ngay cả khi màn hình iPhone 7 đang khóa, bạn cũng có thể mở nhanh camera chỉ bằng cách vuốt màn hình từ bên phải trên màn hình khóa. Ngay lập tức camera của iPhone sẽ được bật mà bạn không cần mở khóa máy.

Nút Home trên iPhone 7 đã trở nên nhạy và phản hồi tốt hơn trước rất nhiều. Công nghệ nhận diện lực ấn giúp nút Home có nhiều công dụng hơn hẳn. Nhờ vậy, thay vì chỉ 1 chức năng duy nhất như trước, bây giờ bạn có thể tùy biến nút Home với nhiều chức năng khác nhau.

CHỤP ẢNH TỐT HƠN

Apple luôn cải thiện camera với từng phiên bản. Và iPhone 7 không phải là ngoại lệ. iPhone 7 đã được trang bị camera 12MP với khả năng chống rung quang học giúp chất lượng camera ngày càng tốt hơn. Một ống kính góc rộng giúp thu được lượng sáng nhiều hơn 50% và tốc độ nhanh hơn 60% giúp bạn có thể chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Flash trên iPhone 7 cũng được cải thiện với 2 tone và 4 LED cho độ sáng tốt hơn 50. Apple cũng đã sử dụng “machine learning” để camera có thể nhận diện độ sáng, điều chỉnh lấy nét tự động tốt hơn, chọn cân bằng trắng chính xác hơn.

Camera trước của máy cũng được trang bị độ phân giải 7MP, cho phép bạn Selfie và Facetime với chất lượng cao hơn. Ngoài ra camera trước cũng được trang bị khả năng ổn định hình ảnh và có góc chụp rộng hơn, thu được màu sắc tự nhiên hơn.

Trên iPhone 7, Live Photos đã được cải thiện giúp hình ảnh trở nên mượt mà hơn, ngoài ra công cụ này cũng có thể sử dụng với ứng dụng của bên thứ 3, chắc chắn sẽ có nhiều ứng dụng tiện ích hơn với tính năng Live Photos.

Instagram là ứng dụng hoạt động hoàn hảo với iPhone 7. Khi mà khả năng chụp ảnh của iPhone 7 là tốt hơn hẳn, những ai yêu thích Instagram sẽ tạo ra những bức ảnh hoàn toàn khác biệt so với người dùng khác.

Trên iPhone 7, Apple đã bỏ di jack cắm tai nghe 3.5mm truyền thống, bây giờ bạn sẽ cần sử dụng một giắc chuyển đổi để có thể sử dụng tai nghe như trước kia. Đồng thời, Apple cũng ra mắt AirPods là tai nghe không dây giúp người dùng có trải nghiệm âm thanh tốt hơn và thuận tiện hơn.

Ngoài ra phân loa ngoài bây giờ đã được trang bị thêm 1 loa mới giúp người dùng nghe nhạc và xem phim hay chơi game có chất lượng âm thanh tuyệt vời hơn.

Theo techradar.com

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.