Home / Thủ Thuật / Thủ Thuật - Tiện Ích / Hướng dẫn cách tuỳ chỉnh tuỳ chọn riêng tư trên Zalo

Hướng dẫn cách tuỳ chỉnh tuỳ chọn riêng tư trên Zalo

Zalo không chỉ là ứng dụng để trò chuyện với bạn bè, mà còn là nơi trao đổi, làm việc của rất nhiều người. Việc thực hiện các thao tác để bảo mật sự riêng tư là điều quan trọng.

Dưới đây là một số tuỳ chọn chính, giúp người dùng Zalo sử dụng phần mềm và đảm bảo được sự riêng tư.

Không nhận tin nhắn từ người lạ

Zalo cho phép người dùng nhận tin nhắn từ những người không quen biết. Tuy nhiên, nếu không muốn nhận những tin nhắn từ người lạ gây phiền phức, người dùng hãy thực hiện ngay tùy chỉnh bên dưới.

Hướng dẫn cách tuỳ chỉnh tuỳ chọn riêng tư trên Zalo

Hướng dẫn cách tuỳ chỉnh tuỳ chọn riêng tư trên Zalo

Vào Menu > Thiết lập Quyền riêng tư > và tắt Nhận tin nhắn từ người lạ.

Tắt tính năng Cho người lạ bình luận và Cho người lạ xem ảnh
Đây là hai chức năng người dùng nên tắt để bảo vệ quyền riêng tư. Theo đó, người dùng có thể hạn chế được việc có người bình luận và xem ảnh nhưng mình lại không biết đó là ai. Để tắt tính năng này, hãy vào Menu > Thiết lập Quyền riêng tư, và tắt Cho người lạ bình luận và Cho người lạ xem ảnh.

Tắt thông báo đã xem tin nhắn

Zalo hỗ trợ tuỳ chọn cho bạn có thể biết được tin nhắn của mình đã được gửi, đã xem hay chưa. Tuy nhiên, điều này có thể gây khó chịu cho người đối diện vì đôi khi bạn đã xem nhưng do bận nên chưa kịp trả lời. Để giải quyết tình huống này, hãy tắt thông báo đã xem tin nhắn đi là được.

Hướng dẫn cách tuỳ chỉnh tuỳ chọn riêng tư trên Zalo

Hướng dẫn cách tuỳ chỉnh tuỳ chọn riêng tư trên Zalo

Vào Cài đặt > Tin nhắn và thông báo, tắt Hiển thị trạng thái đã xem.

Thiết lập quyền xem nhật ký

Đây là tính năng hữu ích giúp bảo vệ được sự riêng tư. Theo đó, người dùng có thể thiết lập quyền xem cho những dòng nhật ký của mình. Mỗi khi bạn đăng trạng thái, hãy chọn vào mục “Quyền xem” bên dưới. Tại đây, bạn có thể tuỳ chọn những người nào có thể xem ảnh hay status của bạn.

Ẩn nhật ký bạn bè

Đôi khi, trên Zalo, bạn đã kết bạn với rất nhiều người mà mình không hẳn đã biết. Họ thường đăng những hình ảnh hay trạng thái bạn không muốn xem nhưng lại không muốn huỷ kết bạn với họ. Vì vậy, Zalo đã có tính năng giúp bạn có thể ẩn đi nhật ký của người đó.

Bạn có thể ẩn nhanh bằng cách Nhấn vào nút 3 chấm bên dưới bài đăng của người mà bạn không muốn theo dõi và chọn Ẩn nhật ký người này.

About Tạp Chí Tin Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.