Home / Thông Tin Công Nghệ / Internet / Facebook trên iOS sắp có phiên bản gọn nhẹ hơn 100 lần hiện tại

Facebook trên iOS sắp có phiên bản gọn nhẹ hơn 100 lần hiện tại

Facebook hiện đang thử nghiệm phiên bản rút gọn Facebook Lite cho iOS, ứng dụng trước đây chỉ có sẵn cho Android.

Được thiết kế cho những người muốn giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu, Facebook Lite sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng iPhone. Bản thân ứng dụng chỉ nặng 5MB và sử dụng dữ liệu tải xuống ít hơn. Con số này sẽ hết sức ấn tượng khi bạn so sánh rằng ứng dụng Facebook chính có những thời điểm yêu cầu không gian lưu trữ lên đến 500MB – theo báo cáo của Business Insider, tức cao gấp 100 lần so với phiên bản Lite.

Sau khi tải xuống, Facebook Lite dành cho iPhone được thiết kế để sử dụng ít dữ liệu hơn đáng kể và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Nó chủ yếu dành cho các thị trường mới nổi, nơi truy cập dữ liệu đắt tiền hơn so với thu nhập trung bình của họ.

Phiên bản Facebook Lite được ra mắt đầu tiên trên Android vào năm 2015 và hiện đang được thử nghiệm ở Mỹ. Bạn cần đăng ký để kiểm tra nó, với một nhóm Facebook được thành lập để đảm nhận phản hồi.

Đáng buồn thay, Facebook Lite cho iPhone chưa có sẵn ở Mỹ. Facebook chỉ nói rằng nó “có sẵn trong các khu vực lựa chọn”, trong khi công ty phân tích SensorTower phát hiện nó hiện chỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Xu hướng cho các phiên bản Lite của một ứng dụng di động hiện đang bắt đầu phổ biến khi các nhà phát triển muốn nhắm mục tiêu tăng trưởng thị trường, nhưng Android được ưu tiên vì đó là nền tảng thống trị ở nhiều khu vực trên thế giới.

About Tạp Chí Tin Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.