Home / Thủ Thuật / Photoshop / Tạo ảnh động (Làm avatar)

Tạo ảnh động (Làm avatar)

Ở đây chúng ta tạm dùng mấy hình nhỏ này.

 

Bạn hãy khởi động PhotoShop và mở những bức hình lên.


Nếu những bức hình có kích thước không bằng nhau, bạn cần Crop chúng để đưa về một kích thước chuẩn. Hãy nhớ, kích thước của các hình luôn luôn phải bằng nhau. Thường thì kích thước của một Avata khoảng 100x100Px đến 120x120Px, của Signal là 100x400Px, của màn hình mobile là 200x200PX – tất nhiên là chúng có thể lớn hơn… tuỳ theo ý của bạn..

Sau khi đã Crop các file lại theo một kích thước nhất định, bạn chuyển tất cả các hình ảnh đó vào chung một file. Nhấn Ctrl +A, sau đó nhấn V và kéo sang file mà chúng ta sẽ làm ảnh động.

Hãy chú ý vị trí của các hình ảnh sau khi chuyển xong, bạn nên sắp xếp lại chúng để chúng hiện được toàn bộ. Nhấn Ctrl + Shift + M để khởi động, đồng thời chuyển file của bạn sang Image Ready. Đây là giao diện làm việc của Image Ready.

Chúng ta sẽ lần lượt tạo sự xuất hiện của hình ảnh trên các khung hình này.

Trước tiên bạn hãy kích chuột lên khung hinhg đầu tiên, trên Layer Palette, bạn ẩn hết các layer phía trên bằng cách kích chuột vào biểu tượng hình con mắt, chỉ để lại một hình duy nhất.

Tiếp tục kích chuột vào khung hình thứ 2 và chọn tương tự. Bạn lần lượt làm với cả 4 khung hình.

Bây giờ tới phần đặt thời gian cho từng khung hình. hãy chú ý tới con số nhỏ bên dưới mỗi khung hình. Kích chuột phải vào vùng số và chọn thời gian mà bạn muốn. Số càng lớn thì thời gian xuất hiện của khung hình càng nhiều.

Sau khi xong xuôi bạn phải xuất ảnh ra. Chọn thẻ File trên Menu bar, chọn Save Optimized và làm các bước tiếp sau như hình dưới. Chọn định dạng Image Only.

Và đây là kết quả:

Vậy là bạn đã thực hiện xong những công việc cần thiết để có một bức hình động. Chào thân ái và chục bạn thành công.

(Theo ITGatevn.com.vn)

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.