Home / Giải Trí / Phim Tổng Hợp HD / [Hành Động | Giã Tưởng] X-Men: First Class 2011 720p Blu-ray DTS x264-HDChina

[Hành Động | Giã Tưởng] X-Men: First Class 2011 720p Blu-ray DTS x264-HDChina

Khi đó, Charles Xavier đã gặp Erik Lensherr. Trước khi trở thành Giáo sư X và Magneto nổi tiếng, Charles Xavier và Erik Lensherr cũng đã từng là những thanh niên đang tìm hiểu năng lực của mình. Trước khi trở thành tử thù, họ từng là bạn thân, từng sát cánh bên nhau cùng những người đột biến khác ngăn chặn mối đe dọa lớn nhất trong lịch sử nhân loại. X-MEN FIRST CLASS còn đưa cho người xem đáp án cho nhiều thắc mắc bấy lâu nay như đội X-Men đã thành lập như thế nào? Vì sao Charles Xavier phải ngồi xe lăn? Hay X-Mansion và Cerebro từ đâu mà có…

X-MEN FIRST CLASS đưa người xem trở về khởi điểm mới của những người đột biến. Kịch bản được tác thành bởi hai tác giả lừng danh Sheldon Turner và Bryan Singer, người đảm nhận vai trò đạo diễn hai phim đầu trong loạt phim X-Men. Họ được giới phê bình cũng như khán giả trên toàn thế giới ngưỡng mộ về khả năng hòa trộn hoàn hảo các thể loại kịch nghệ, hành động, quy mô và các vấn đề chính trị xã hội. Những phim về đội X-Men của Singer đã trở thành khuôn mẫu cho sự phục sinh dòng phim chuyển thể từ truyện tranh và cũng là đỉnh cao của dòng phim về siêu anh hùng.

Bối cảnh chính của X-MEN FIRST CLASS là những năm 60, thời điểm hợp lý cho sự khởi đầu truyền thuyết. Chính giai đoạn này truyện X-Men đã được Jack Kirby cùng với Stan Lee (biên tập viên / chủ bút / giám đốc nghệ thuật của Marvel Comics) sáng tác. Như những nhân vật của Marvel khác, đội X-Men cũng là những anh hùng khác thường. Họ rõ ràng là có khiếm khuyết, đôi khi cũng đả kích, chống đối xã hội. Nhưng họ hoàn toàn dễ cảm thông khi chiến đấu chống lại cái xấu vì tình yêu cuộc sống, phải đối phó với tổn thương đến lòng tự trọng hay chiến đấu với những kẻ thù hùng mạnh trong thế giới của họ. Họ được sản sinh từ nguyên tử, là con người siêu phàm, là bước tiến hóa kế tiếp của nhân loại. Mỗi người trong họ sinh ra với một biến dị riêng biệt. Biến dị này sẽ phát huy thành siêu năng lực khi họ đến tuổi dậy thì. Đến trong một thế giới đầy bất công, căm hờn và sợ hãi, họ bị xem như là sự quái đản của khoa học, sai lầm của tự nhiên. Họ bị những con người sợ hãi ruồng bỏ, và căm ghét do sự khác biệt của mình.

Theo Singer: Vấn đề đầu tiên để xây dựng câu chuyện là xác định giai đoạn mà Charles Xavier và Erik Lensherr gặp nhau thời thanh niên. Chúng tôi quyết định chọn đầu thập niên 60. Thời đó là đỉnh cao của chiến tranh lạnh cũng như các phong trào nhận quyền. Cả hai vấn đề cho chúng ta cơ hội tuyệt vời để khai thác các sự kiện sẽ định hình thế giới hiện tại. Một điểm nhấn của chiến tranh lạnh là Khủng hoảng tên lửa Cuba, một thời điểm mà nguy cơ tận thế trở nên rất rõ rệt. Đó cũng là điểm thích hợp để người đột biến xuất hiện và ngăn chặn ngọn lửa hủy diệt.

Nhân quyền là vấn đề quan trọng. Liệu người đột biến có được nhân loại chấp nhận hay bị xem như một mối đe dọa cần bị cách ly hay tiêu diệt? Liệu người đột biến nên thể hiện sức mạnh và thống trị như một loài ưu việc hay hòa nhập vào xã hội?

Cũng trên mô-típ đó là quan hệ giữa Charles Xavier và Erik Lensherr. Quan hệ này thể hiện cho sự khác biệt về tư tưởng và triết lý của thời đại đó. Họ giống nhau như những mảnh cắt ra cùng một tấm vải. Họ cùng xem người đột biến là nạn nhân của sự ngược đãi. Nhưng Charles Xavier cống hiến đời mình để bảo vệ những người sợ anh ta, còn Erik Lensherr thì muốn tiêu diệt họ. Mỗi người đều thấy chính nghĩa đứng về phía mình và không muốn nhượng bộ.

 

    

Link Megashare: X-Men: First Class (2011) 720p Blu-ray DTS x264-HDChina

Link Fshare: X-Men: First Class (2011) 720p Blu-ray DTS x264-HDChina

Sub Việt: X-Men: First Class (2011) 720p Blu-ray DTS x264-HDChina

 

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.