Home / Thủ Thuật / Mạng - Web / Tự động xóa thông tin cá nhân khi đóng Firefox

Tự động xóa thông tin cá nhân khi đóng Firefox

Bạn có thể sử dụng CClean hoặc sử dụng trình duyệt dưới dạng ẩn danh để thông tin của mình không thể lưu trữ lại. Tuy nhiên với 2 cách kể trên sẽ gây ra cho bạn không ít phiên toái, bởi lẽ khi sử dụng trình duyệt để đăng nhập, bạn phải gõ địa chỉ của trang đó vào, sẽ không có vấn đề gì nếu địa chỉ ngắn và dễ nhớ, còn đối với những địa chỉ phức tạp thì khá bất tiện và mất thời gian.

Với một tùy chỉnh Firefox đơn giản, bạn có thể nhanh chóng xác định những gì cần xóa và những gì cần giữ lại ở chế độ duyệt web bình thường để không bị lộ thông tin cá nhân mà cũng không mất thời gian trong quá trình làm việc.

Đầu tiên, bạn truy cập vào hộp thoại Options của trình duyệt Firefox thông qua menu Tools/Options.

Tự động xóa thông tin cá nhân khi đóng Firefox

Trên hộp thoại Options, bạn chuyển sang thẻ Private. Tại mục History, và trường Firefox will bạn tiến hành xổ menu xuống và chọn Use custom settings for history để có thể thiết lập liên quan đến history của Firefox.

Tự động xóa thông tin cá nhân khi đóng Firefox

Ngay lập tức các tùy chỉnh liên quan đến history của Firefox sẽ hiện ra, một số thiết lập mặc định của Firefox sẽ được hiển thị bằng cách đánh dấu check vào phía trước. Trong số các thiết lập này, bạn sẽ thấy thiết lập có tên là Clear history when Firefox closes, bạn tiến hành đánh dấu check vào đó. Như vậy Firefox sẽ hiểu là sẽ xóa history của khi đóng. Tuy nhiên, với tùy chỉnh này vẫn còn một số thuộc tính liên quan. Bạn có thể xem và lựa chọn những thuộc tính nào cần thực thi khi đóng và những thuộc tính nào không. Để tùy chỉnh, bạn nhấn chuột vào nút Settings bên cạnh.

Tự động xóa thông tin cá nhân khi đóng Firefox

Trong hộp thoại mới hiện ra, bạn bạn tiến hành lựa chọn những gì cần xóa như danh sách website đã truy cập, thông tin về các mẫu điền, thông tin đăng nhập, cookie… khi đóng Firefox. Xong bạn nhấn OK 2 lần để lưu thiết lập.

Tự động xóa thông tin cá nhân khi đóng Firefox

Từ nay, mỗi khi sử dụng xong Firefox và đóng lại, những gì liên quan đến thông tin của bạn sẽ tự động xóa, người khác sẽ không thể lần ra.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.