Home / Thủ Thuật / Photoshop / Duyên Dáng Thiếu Nữ Thôn Quê

Duyên Dáng Thiếu Nữ Thôn Quê

Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng Adjustment Layers (Điều chỉnh các layer). Chúng ta sẽ sử dụng Fill layers cũng như các điều chỉnh layer khác (adjustment layers) để tạo ra màu sắc và các hiệu ứng đặc biệt.

Hình ảnh cuối cùng

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Dữ liệu sử dụng

Bước 1

Bắt đầu bằng cách mở hình ảnh Background có sẵn. Và Crop hình ảnh Background. Xem hình 1 ở bên dưới. Để tạo hiệu ứng màu sắc cuối cùng tôi sử dụng Photo Filter và Color Fill adjustment layers.

Đối với Photo Filter tôi sử dụng Warming Filter (LBA), thiết lập Density khoảng 65% và chế độ hòa trộn (Blend Mode) là Darken. Đối vưois Color Fill (Solid Color) tôi sử dụng màu là #e7830d, thiết lập chế độ hòa trộn (Blend Mode) là Overlay và Opacity khoảng 30%.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Bước 2

Crop hình ảnh cô gái và đặt nó ở vị trí trên Canvas như hình bên dưới. Trước tiên, chúng ta sẽ thêm vào hiệu ứng ánh sáng cho hình ảnh cô gái bằng cách sử dụng Layer Styles. Tôi đã tạo hiệu ứng ánh sáng bằng cách sử dụng nner Shadow, Inner Glow và Outer Glow. Nếu bạn vẽ tốt, bạn có thể vẽ bằng tay. Áp dụng các thiết lập như hình bên dưới.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Đây là kết quả mà chúng ta có được sau khi áp dụng Layer Styles.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Bước 3

Sử dụng Levels adjustment trên layer cô gái để Burn một số bóng (shadows). Tiếp theo, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Smudge Tool để tái tạo lại một số phần của tóc sau khi đã tách hình ảnh cô gái ra khỏi background.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Bước 4

Thêm vào một số bóng (Shadow) dưới chân cô gái. Như vậy hình ảnh của chúng ta sẽ thực tế hơn.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Bước 5

Chúng ta sẽ thêm vào một số hiệu ứng cho Adjustment layers: Photo Filter và Solid Color một lần nữa.

Đối với Photo Filter tôi sử dụng mã màu #ec8a00 với Density khoảng 55% và chế độ hòa trộn (Blend Mode) Normal, thiết lập Opacity cho layer là 100%. Đối với Solid Color/Color Fill layer tôi chọn màu #2938c3, Softlight, Opacity là 100%. Kết quả giống như hình số 5.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Bước 6

Sử dụng Dodge/Burn để tăng những điểm nổi bậc và trên khuôn mặt của người phụ nữ.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Bước 7

Chúng ta cần làm cho màu sắc của cỏ và ánh sáng của các bóng đèn sống động hơn. Vì thế, chúng ta sẽ vẽ màu vàng và màu xanh lá cây trên những khu vực giống như hình số 7. Chúng ta sử dụng chế độ hòa trộn (Blen Mode) là Softlight. Điều chỉnh Brightness và Saturation của màu sắc theo sở thích của bạn.
Sử dụng một Brush với Opacity khoảng 50% hoặc thấp hơn để bạn có thể tạo hiệu ứng ánh sáng dễ dàng và thực tế hơn.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Bước 8

Chúng ta sẽ add thêm một vài Layer Fill. Trước tiên, chúng ta sử dụng màu của Color Fill là màu vàng #ccac66 với thiết lập Overlay khoảng 50% để tăng cường độ màu vàng, thậm chí còn nhiều hơn nữa. Ở phần trên chúng ta sẽ sử dụng Color Fill là màu xanh #024371 và thiết lập chế độ hòa trộn (Blend Mode) là Color với 100%.

Chúng ta cần loại bỏ những khu vực có màu xanh, vàng quá đậm sao cho hiệu ứng trông thực tế và đẹp mắt hơn bằng cách sử dụng một Brush có độ Opacity thấp để loại bỏ hiệu ứng này dần dần.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Bước 9

Sử dụng Brush Rain để tạo hiệu ứng mưa. Vẽ chúng trên một layer với chế độ hòa trộn là Softlight và nhân đôi layer này, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các kỹ thuật khác nếu như bạn muốn.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Chúng ta cần mô phỏng các hạt mưa rơi xuống từ chiếc ô, vì thế, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Brush và vẽ một vài hạt mưa. Chúng ta sẽ thiết lập chế độ hòa trộn (Blen Mode) là Overlay và nhân đôi layer này để có được hiệu ứng tốt hơn. Nếu hình ảnh không đẹp như bạn nghĩ, bạn cũng nên cố gắng chỉnh sửa hoặc sử dụng hình ảnh khác. Chúng ta sẽ làm cho hiệu ứng trông thực tế hơn.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Bước 10

Tái tạo những hạt mưa rơi trên chiếc ô bằng cách sử dụng công cụ Brush và chúng ta sẽ Brush như hình số 10. Tôi đã vẽ hiệu ứng này trên một Layer riêng biệt bên dưới layer cô gái.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Bước 11

Bước cuối cùng, sau khi đã tạo Stamp với Shift+Ctrl+Alt+E. Tôi đã sử dụng bộ lọc (Filter) Lighting Effects (Filter>Render>Lighting Effects) và Filter Lens Correction để thêm vào một số hình ảnh mình họa trên các góc.

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Hình ảnh cuối cùng

Duyen Dang Thieu Nu Thon Que

Nguồn: PSDbox

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.