Home / Thủ Thuật / Photoshop / Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn Bằng Photoshop

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn Bằng Photoshop

Dữ liệu

Bước 1

Chúng ta bắt đầu bằng cách mở hình ảnh Background. Chọn bầu trời bằng công cụ Quick Selection tool (cách này sẽ làm nhanh hơn), sau đó chúng ta Mask nó hoặc xóa nó. Bạn có thể sử dụng công cụ Refine Edge tool nếu muốn làm cho các cạnh mềm mại hơn. Đừng để tâm quá nhiều về các chi tiết, chỉ cần giữ lại được các yếu tố quan trọng nhất như các thùng container, xe cần cẩu.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bước 2

Mở hình ảnh có sẵn Sky và Paste nó trên một Layer mới ở dưới Layer docks và thay đổi kích thước của nó cho phù hợp với canvas của bạn nếu cần thiết.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Giờ thì chúng ta cần thay đổi ánh sáng tổng quát của hình ảnh. Để tạo được hiệu ứng ánh sáng đẹp, chúng ta cần sử dụng rất nhiều Layer điều chỉnh và Filter (bộ lọc) ánh sáng, vì vậy, chúng ta cần thực hiện trong một vài bước.

Bước 3 – Độ tương phản và Màu sắc

Sử dụng 2 Layer điều chỉnh để giảm màu sắc của các container và làm cho toàn bộ Background (Layer docks) phù hợp với độ tương phản của bầu trời. Hai layer điều chỉnh này chỉ có hiệu ứng viwus Layer Layer docks, vì thế chúng ta cần tạo Clipping mask cho Layer docks.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bây giờ, chúng ta add thêm một Layer điều chỉnh Gradient Map, không phải là clipping mask bởi vì chúng ta cần thêm màu sắc và độ tương phản của hình ảnh. Thiết lập và điểu chỉnh các giá trị như hình bên dưới. Tiếp theo, chọn chế độ hòa trộn của layer là Linear Light với Opacity 30%.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bước 4 – Ánh sáng tổng thể

Sau khi đã thực hiện các thao tác ở bước trên, chúng ta cũng sử dụng các kỹ thuật tương tự để phát triển. Tạo một layer, và tô nó với màu trắng, sau đó thay đổi chế độ hòa trộn của layer này là Overlay.

Một khi đã hoàn thành (Chuyển đổi layer này như một Smart Object nếu có thể) vào Filter>Render>Lighting Effects để áp dụng Filter cho Layer mới. Mục đích là để add thêm bóng tối cho những khu vực, các cạnh của canvas bằng cách sử dụng thanh trượt Focus và tập trung ánh sáng ở những khu vực mà bạn muốn. Thay đổi Opacity là 60%.

Hãy chú ý, không nên thêm ánh sáng quá nhiều, như vậy sẽ có kết quả xấu. Sử dụng Smart Objects, và thực hiện các điều chỉnh như hình bên dưới.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bước 5 – Thêm chút kịch tính

Bây giờ chúng ta thay đổi ánh sáng một chút. Chúng ta cần thêm một số màu sắc. Tạo môth layer điều chỉnh Photo Filter mới và thiết lập chế độ hòa trộn là Hard Light, sử dụng Opacity khoảng 50%. Mức độ Opacity tùy thuộc vào bạn muốn, miễn sao hình ảnh của bạn trông tốt hơn.

Sau khi thêm vào Photo Filter, hình ảnh của bạn quá vàng vì thế sử dụng Hue/Saturation, giảm Saturation xuống -33. Chúng ta có thể giảm Opacity của Photo Filter để giảm màu sắc nhưng nó có thể làm giảm độ tương phản của các bóng, như vậy sẽ không được đẹp mắt. Chúng ta cần thực hiện như hình bên dưới.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bước 6 – Đánh bóng shadows

Chúng ta có thể làm cho hình ảnh của chúng ta tối hơn một chút bằng cách sử dụng công cụ Brush Tool, thiết lập Opacity và Flow khoảng 10% và bắt đầu vẽ bằng con chuột của mình. Xem hình bên dưới.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bước 7 – Dodge/Burn

Đây là một phần rất quan trọng để có được hiệu ứng ánh sáng hoàn hảo. Sử dụng công cụ Dode/Burn tool trên một layer mới với 50% màu xám và chọn chế độ hòa trộn là Overlay (Edit>Fill>50% Gray).

Sử dụng công cụ Burn Tool để burn các container, sân và bầu trời, chọn công cụ Dodge Tool để làm sáng các phần ở trên của containers và những điểm nổi bật trên nền trời. Chúng ta cần phải làm cho ánh sáng chiếu vào một cách tự nhiên. Và kết quả của chúng ta sẽ trông như hình bên dưới.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Vì thế, để làm được điều này, chúng ta phải qua 4 bước để có được ánh sáng ấn tượng. Như đã biết, chúng ta phải thực hiện rất nhiều điều chỉnh để có được kết quả như ý. Ở hình bên dưới, bên trái là những gì chúng ta có được ở bước 3 và bên phải là kết quả cuối cùng sau khi điều chỉnh và dodge/burn.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bước 8

Move và Extract hình ảnh người phụ nữ, sau đó đưa nó vào Canvas của chúng ta.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bước 9

Nhân đôi Layer người phụ nữ (woman) và chọn layer này, vào Image>Adjustments>Hue/Saturation , giảm Lightness xuống -100 để có được bóng của người phụ nữ. Tiếp theo, chúng ta sẽ xoay nó theo chiều dọc và sử dụng các công cụ Distort, Warp Tool để định vị nó ở vị trí như hình dưới. Sử dụng Gaussian Blur 3px để làm mềm các cạnh.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bước 10

Tiếp theo, chúng ta điều chỉnh màu sắc và độ tương phản của người phụ nữ sao cho phù hợp với background. Sử dụng Gradient Map và Levels adjustment layer như một clipping mask.

Đối với Gradient Map, chúng ta chon Gradient tùy chỉnh (Xem hình dưới) và thiết lập chế độ hòa trộn là Color với 50% Opacity.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bước 11

Sử dụng Brush smoke (khói) để vẽ trên nòng súng của hình ảnh cô gái.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bước 12

Để cho hình ảnh trông đẹp hơn, chúng ta cần add thêm hiệu ứng ánh sáng cho Background bằng cách sử dụng một Brush lớn mềm. Thực hiện thao tác này trong 2 Layer, layer đầu tiên tôi sử dụng chế độ hòa trộn là Screen và layer thứ 2 là Color Dodge. Màu sắc được sử dụng là màu vàng tối.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bước 13

Đưa hình ảnh Smoke có sẵn vào Canvas và thay đổi chế độ hòa trộn là Screen. Nếu bạn muốn có ít khỏi và những điểm tối, bóng một chút.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Bước 14

Đây là hiệu ứng cuối cùng, chúng ta sẽ add thêm một ít màu lục lam để có được cái nhìn tốt hơn. Trước tiên, chọn toàn bộ Canvas bằng cách nhấn Ctrl+A và sau đó, chúng ta chọn Edit>Copy Merged và Paste nó trên tất cả các layer. Để thực hiện thao tác này nhanh hơn chúng ta chỉ cần sử dụng cụm phím tắt Shift+Ctrl+Alt+E. Với layer mới được tạo ra, vào Image>Adjustments>Variations và add thêm More Cyan.

Kế tiếp, chúng ta cần thay đổi chế độ hòa trộn của Layer là Darken và giảm Opacity của layer xuống 40%. Bạn có thể thử chế độ pha trộn khác nếu bạn muốn nhưng nhớ đừng quên điều chỉnh độ Opacity của Layer.

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này.

Hình ảnh cuối cùng

Tạo Hình Cô Gái Nổi Loạn

Dịch từ: psdbox

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.