Home / Thủ Thuật / Thủ Thuật - Tiện Ích / Tìm và cài đặt driver cho mọi thiết bị – Driver Pack Solution

Tìm và cài đặt driver cho mọi thiết bị – Driver Pack Solution

Bạn có thể tải phiên bản:

– Bản Driver Pack Solution Lite  (miễn phí và không tính hợp cơ sở dữ liệu driver đầy đủ) tại địa chỉ  (dung lượng 7MB)

Bản Driver Pack Solution Full. PHiên bản đầy đủ 3GB do tích hợp đầy đủ cơ sở dữ liệu.

  

Trong lần khởi động đầu tiên, chương trình sẽ cập nhật thông tin về hệ thống phần cứng, hệ điều hành, các Driver đã được cài đặt. Bạn nến đánh dấu chọn Settings -> Expert mode để hiện đầu đủ các tùy chỉnh, thiết lập.

Nếu muốn tìm Driver theo dòng máy tính đang sử dụng, bạn chỉ việc nhấn vào tên máy tính ở dòng Computer, một trang web sẽ mở ta kèm theo tất cả Driver của dòng máy tính đó. Bạn chỉ việc lựa chọn đường dẫn phù hợp để tải về là xong. Một số liên kết đã được quét virus bởi Kasperky nên bạn có thể yên tâm cài đặt.

Tính năng quản lý, tìm kiếm và cài đặt Driver ở thẻ MiscSearch. Khi bạn chọn vào thẻ đó, chương trình sẽ hiện ra những Drivers đã được cài và những phần cứng chưa được cài đặt Driver. Muốn tìm và tải Driver nào, bạn nhấn biểu tượng Search the web ở bên phải mỗi dòng Driver tương ứng phần cứng đó.

Trong hộp thoại hiện ra, nếu bạn chọn OK, một trang web sẽ mở ra, bạn chỉ việc kích chọn Driver là chương trinh sẽ tự cài đặt, nếu chọn Cencel thì bạn phải tự tải Driver và cài thủ công. Ở phiên bản Lite, rất tiết không có tính năng kiểm tra Driver có được cấp nhật mới nhất hay chưa mà chỉ cho phép bạn kiểm tra thủ công và cập nhật thủ công bằng tính trên.

Một tính năng nữa cũng khá hay là sao lưu dữ liệu Driver thông qua thẻ Backup. DPS sẽ sao lưu dữ liệu Driver thành file.exe để bạn lưu trữ, để lúc cần có thể phục hồi nhanh chóng. DPS cũng giới thiệu hai dịch vụ giúp bạn lưu trữ file sao lưu một cách an toàn. Để sao lưu, bạn chỉ việc nhấn Backup from the system.

 

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.