Home / Thủ Thuật / Photoshop / Tạo Hiệu Ứng Text ‘Bloody’ Thật Ấn Tượng trong Photoshop

Tạo Hiệu Ứng Text ‘Bloody’ Thật Ấn Tượng trong Photoshop

Dữ liệu

Đây là những dữ liệu sẽ được sử dụng trong hướng dẫn này:

Bước 1

Trước tiên, tạo file .PSD mới, 600 x 400 pixels, RGB, 72 DPI với Background màu trắng. Chuẩn bị dữ liệu. Install font chữ Gypsy Curse vào máy tính và mở file .PAT. Trước khi chúng ta bắt đầu, chúng ta cần tạo Background, thiết lập màu của foreground là #333333 và nhấn “ALT+DELETE” trên layer Background đã chọn. Điều này sẽ làm cho màu của Background sang màu xám tối.

Học workspace Tạo Hiệu Ứng Text Bloody Thật Ấn Tượng trong Photoshop

Bước 2

Đầu tiên, chúng ta cần tạo một layer từ background. Để thực hiện – click chuột phải vào layer Background và chọn “Layer from background”, đặt tên như bạn muốn và nhấn OK. Vào Menu > Layer > Layer Style > Blending Options và thiết lập như hình bên dưới. Bạn có thể chọn Blending Options với 2 cách nhanh hơn. Cách thứ nhất, nhấn double chuột vào layer trong menu Layers của mình. Cách thứ hai, click chuột phải vào layer và chọn Blending Options. Sau đó nhấn “OK” để áp dụng cài đặt.

Học background Tạo Hiệu Ứng Text Bloody Thật Ấn Tượng trong Photoshop

Bước 3

Bây giờ, chúng ta sẽ tạo hiệu ứng cho text. Đầu tiên, chọn công cụ Type tool và thay đổi font chữ là Gypsy Curse, size khoảng 235 pt và Anti-aliasing là Sharp. Gõ text ở bất kỳ vị trí nào ở trung tâm hình ảnh của chúng ta. Bạn có thể viết bất kỳ chữ nào, nhưng ở đây tôi viết “BlOOD”. Tất cả đều viết hoa trừ chữ “L”.

Học font Tạo Hiệu Ứng Text Bloody Thật Ấn Tượng trong Photoshop

Bước 4

Vào Menu > Layer > Layer Style > Blending Options và thiết lập các cài đặt cho text. Bạn có thể sử dụng các cách truy cập vào Blending Options như ở “bước 2″ của hướng dẫn.Khi đã hoàn thành với các thiết lập như bên dưới, chúng ta nhấn “OK” để áp dụng hiệu ứng.

Học text layer 1 Tạo Hiệu Ứng Text Bloody Thật Ấn Tượng trong Photoshop

Bước 5

Nhân đôi layer text của chúng ta bằng cách chọn layer text trong menu Layer và Menu > Layer > Duplicate layer, với tên như bạn muốn. Tiếp theo, vào Menu > Layer > Layer Style > Clear Layer Style để chúng ta có thể tạo Styke khác cho layer. Cuối cùng, vào Menu > Layer > Layer Style > Blending Options và thiết lập các cài đặt như bên dưới. Bạn có thể truy cập vào Blending Options qua 2 cách như ở bước thứ 2 của hướng dẫn. Sau khi hoàn thành, đừng quên nhấn “OK” để thiết lập hiệu ứng cho text.

Học text layer 2 Tạo Hiệu Ứng Text Bloody Thật Ấn Tượng trong Photoshop

Hình ảnh cuối cùng

Học blood text effect Tạo Hiệu Ứng Text Bloody Thật Ấn Tượng trong Photoshop

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.