Home / Thủ Thuật / Thủ Thuật - Tiện Ích / Thủ thuật ẩn mọi cửa sổ đang mở với WinLock

Thủ thuật ẩn mọi cửa sổ đang mở với WinLock

Thủ thuật ẩn mọi cửa sổ đang mở với WinLock 1

WinLock có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Sau khi khởi động, nó thu về thành một icon nhỏ ở dưới thanh taskbar. Tại cửa sổ Welcome, bạn hãy đánh mật khẩu mình muốn sử dụng vào (đây sẽ là mật khẩu cao nhất – master password để khoá và mở khoá các cửa sổ), sau đó nhấn “Hide WinLock To Taskbar Tray”. Phần mềm sử dụng mặc định phím tắt Ctrl + Space để khoá cửa sổ đang mở. Ứng dụng sẽ bắt đầu chạy nền, và bạn có thể gọi nó ra bất cứ lúc nào bằng cách nháy đúp vào biểu tượng của phần mềm dưới khay hệ thống.

Thủ thuật ẩn mọi cửa sổ đang mở với WinLock 2

Bây giờ, hãy thử mở một cửa số bất kì mà bạn muốn khoá và ấn Ctrl + Space. Khi thử nghiệm, tôi đã thử với tất cả các cửa sổ đang mở, có cả iTunes, File Explorer, Firefox… chương trình ngay tức khắc ẩn các cửa sổ mà không gặp trở ngại nào.

Sau khi ấn tổ hợp phím Ctrl + Space, cửa sổ đang mở ngay lập tức biến mất và thu nhỏ lại dưới thanh taskbar. Khi muốn mở lại cửa sổ nào, nháy đúp lên biểu tượng của nó và nhập mật khẩu.

Thủ thuật ẩn mọi cửa sổ đang mở với WinLock 3

Sau khi nháy đúp vào biểu tượng, ứng dụng sẽ hỏi mật khẩu của bạn để mở khoá. Với mật khẩu ban đầu bạn nhập vào, bạn có thể mở tất cả các cửa sổ mà bạn muốn. Điều này rất tiện lợi vì bạn không cần phải đặt lại mật khẩu cho mỗi cửa sổ.

Tóm lại, đây là phần mềm nhỏ gọn và rất hiệu quả. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Windows 7 và Windows 8, cả 2 bản 32bit hay 64bit..

Tải phần mềm tại http://www.xetoware.com/winlock.html

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.