Home / Sản Phẩm / Máy Tính Bảng / iPad Mini và Nexus 7 mới sẽ ra mắt gần nhau

iPad Mini và Nexus 7 mới sẽ ra mắt gần nhau

Sản phẩm mới của Apple được dự đoán là sẽ trình làng vào cùng khoảng thời gian với mẫu tablet 7 inch thế hệ hai của Google.

Công ty DisplaySearch dự đoán iPad Mini thế hệ hai có thể được ra mắt cùng thời điểm với Nexus 7 mới vào quý 3 hoặc 4 sắp tới. Paul Semeza, một nhà phân tích của công ty này cho biết Apple có thể bắt đầu sản xuất màn hình Retina cho mẫu iPad Mini tiếp theo từ quý 3.

Nhà phân tích nói thêm rằng iPad Mini mới sẽ sở hữu màn hình độ phân giải 2048 x 1536 pixel, cao hơn nhiều so với mức 1024 x 768 pixel của thế hệ cũ. Nhờ đó, tablet mới của Apple sẽ có mật độ điểm ảnh lên tới 324 ppi, cao gấp đôi so với iPad Mini hiện nay chỉ có 163 ppi. Những thông tin mà ông Paul Semeza hoàn toàn trùng khớp với tin đồn màn hình iPad Mini mới “mịn” hơn iPad 4 từng được tung ra trước đây.

Ảnh

iPad Mini mới có thể dùng màn hình độ phân giải 2.045 x 1.536 pixel. Ảnh: Mirror.

Một thông tin mới về iPad Mini là màn hình của máy sẽ không chỉ do riêng AU Optronics sản xuất mà còn có cả các hãng như LG và Sharp. Japan Display, công ty được cho là sản xuất màn hình cho iPhone 5, cũng được dự đoán là một trong những nhà cung cấp tiềm năng cho iPad Mini mới mặc dù hiện tại hãng mới chỉ tập trung cho smartphone.

Tuy vậy, để sản xuất ra mẫu iPad 7,9 inch mới, Apple phải đối mặt với thách thức làm sao để màn hình độ phân giải siêu cao vừa khít với bộ khung mỏng chỉ 7,2 mm của máy. Trước đây, để đưa màn hình Retina vào iPad 2 và tạo ra thế hệ ba, “Quả táo” đã phải hi sinh độ mỏng và cân nặng của sản phẩm.

Vào cùng khoảng thời gian iPad Mini được trình làng, Google cũng có thể tung ra Nexus 7 thế hệ mới nhằm cạnh tranh. Sản phẩm được đồn là có màn hình độ phân giải HD+ 1920 x 1200 pixel cùng mật độ điểm ảnh 323 ppi. Trong khi đó, màn hình của thế hệ cũ chỉ có độ phân giải 1280 x 800 pixel và mật độ điểm ảnh 216 ppi. Ông Paul Semeza cho biết, quá trình sản xuất tấm nền cho Nexus 7 thế hệ hai sẽ bắt đầu từ quý 2 năm nay.

Hiện tại, cả Apple lẫn Google đều chưa xác nhận bất kì thông tin nào về hai mẫu máy tính bảng mới của mình.

Theo Số Hóa

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.