Home / Sản Phẩm / Máy Tính Bàn / Dell đang nghiên cứu máy tính Android nhỏ bằng USB

Dell đang nghiên cứu máy tính Android nhỏ bằng USB

PC World cho biết chiếc máy tính đặc biệt này có thể kết nối với màn hình lớn thông qua cổng HDMI để hiển thị các thao tác của người dùng. Ngoài ra, máy cũng được tích hợp các kết nối như Wi-Fi, Bluetooth… đồng thời nhắm vào những khách hàng thường xuyên truy cập Internet.

dell-gif-1369018458_500x0.gif
Mẫu máy tính mới của Dell sẽ có kích thước siêu nhỏ. Ảnh: PC World.

Jeff McNaught, Giám đốc điều hành mảng điện toán đám mây của Dell, cho biết Ophelia có thể biến mọi màn hình thành máy tính, máy chơi game hoặc set-top box. Người dùng có thể tải ứng dụng, phim, show truyền hình, game thông qua Google Play Store hoặc xem các nội dung trực tuyến từ các dịch vụ như Hulu hay Netflix.

Ngoài ra, Ophelia còn được tích hợp công nghệ PocketCloud, cho phép người dùng truy cập dữ liệu trên máy tính, server hoặc các thiết bị di động từ xa. Một loạt tính năng bảo mật cũng được đưa vào máy như xoá dữ liệu hay theo dõi hoạt động của thiết bị từ xa.

Đây có thể coi là sản phẩm giá rẻ thay thế cho PC và tablet trong tương lai, Jeff McNaught cho biết. Hiện tại, Dell đang nghiên cứu công nghệ giúp người dùng có thể gõ các ký tự khi Ophelia được kết nối với màn hình hiển thị.

Những mẫu Ophelia đầu tiên sẽ được đưa tới tay các nhà phát triển nhằm giúp họ viết ứng dụng Android dễ dàng hơn cho máy. Vào tháng 8 năm nay, máy sẽ được đưa tới các công ty cung cấp dịch vụ cáp và viễn thông của Mỹ nhằm phục vụ cho nhu cầu về truyền hình và dữ liệu. Sau đó, mẫu máy tính Android tí hon này sẽ được bán cho người tiêu dùng trên website của Dell.

Theo dự kiến, Ophelia sẽ được trình diễn thử trên màn hình 19 inch và 55 inch tại sự kiện Citrix Synergy tại Los Angeles kéo dài từ 22 đến 24/5 sắp tới.

Thanh Tùng

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.