Home / Sản Phẩm / Máy Tính Bàn / Màn hình máy tính nét gấp 4 lần full HD công nghệ IGZO của Asus

Màn hình máy tính nét gấp 4 lần full HD công nghệ IGZO của Asus


ASUS-Ultra-HD-IGZO-P-1370052772_500x0.jp
Asus PQ321. 

Trong khi chuẩn 4K còn khá mới mẻ ngay cả trên các dòng màn hình TV thì Asus đã sớm đưa vào thế hệ màn hình máy để bàn mới của mình. Đặc biệt hơn, PQ321 còn sử dụng tấm nền công nghệ mới IGZO hứa hẹn độ sáng và chi tiết được cải thiện trong khi mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn nhiều so với các dòng màn hình khác. 

IGZO sử dụng Indium Gallium Zinc Oxide thay vì silic vô định hình. Điều này giúp hỗ trợ điện tử di động lớn hơn tới khoảng 40 lần. Ngoài ra, điểm ảnh trên thực tế có thể nhỏ hơn màn hình LCD truyền thống. 

Asus không nói rõ nguồn gốc các tấm nền IGZO nhưng nhiều khả năng là từ Sharp. Công ty Nhật Bản mới tuyên bố trở lại trong tháng 4/2012 và sản xuất số lượng lớn màn hình IGZO kích thước 32 inch với độ phân giải tương tự như mẫu Asus PQ321 vừa công bố. 

Theo thông báo của Asus, màn hình mới cho mật độ điểm ảnh 140 ppi và độ sáng 350 cd/m2 và thời gian đáp ứng là 8 ms. Góc nhìn khá rộng, lên tới 176 độ theo cả hai hướng. Thiết bị hỗ trợ cổng DisplayPort, hai cổng HDMI, cổng âm thanh vào/ra. Loa stereo tích hợp có công suất 2 Watt. Độ mỏng của màn hình là 35 mm. 

Asus không công bố giá sản phẩm nhưng theo Slashgear thì riêng tấm nền màn hình đã có giá tới 5.500 USD. 

Hoài Anh

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.