Home / Sản Phẩm / Thiết Bị Số / Prism: Công nghệ bút cảm ứng như thật của nVidia

Prism: Công nghệ bút cảm ứng như thật của nVidia

Hãng công nghệ nVidia đã vừa trình diễn công nghệ Prism trên nền xử lý của chip Tegra 4 của mình. Theo đó, với Prism, người dùng sẽ có những trải nghiệm mới khi sử dụng bút cảm ứng để tương tác trên màn hình của các thiết bị di động.

1

Cụ thể hơn, công nghệ này có thể nhận biết được lực ấn của người dùng khi dùng bút vẽ trên màn hình cảm ứng để cho ra các nét vẽ đậm nhạt khác nhau như khi chúng ta dùng bút thật sự. Không những thế, tương tác này còn có thể áp dụng được với những loại bút cảm ứng bình thường mà không phải là bút cảm ứng điện tử.

Bên cạnh đó, công nghệ Prism còn có thể nhận dạng được khi nào người dùng muốn sử dụng chức năng tẩy trên bút cảm ứng nhờ vào một độ dày nhất định. Được biết Prism vốn đã có mặt từ Tegra 3 cho phép thiết bị đọc các thông số của màn hình và tự động điều chỉnh độ phân giải và độ sáng để tiết kiệm pin. Với Tegra 4, Nvidia tăng cường Prism để thiết bị di động có thể nhận biết được cách người sử dụng dùng stylus để tương tác với màn hình.

2

Nvidia cho biết phần mềm mới này sẽ có mặt trên tất cả các sản phẩm Tegra 4, bao gồm chiếc Excite Write mới ra mắt của Toshiba.

Theo VnReview

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.