Home / Thông Tin Công Nghệ / Thiết Bị / Sẽ có một cuộc cách mạng về RAM trên di động

Sẽ có một cuộc cách mạng về RAM trên di động

Bạn đang dùng smartphone gì và lượng RAM của nó là bao nhiêu? Bạn có biết sang năm sẽ có một cuộc cách mạng về Ram trên di động.

Nếu bạn đang dùng các thiết bị cao cấp chắc chắn bạn sẽ tự hào vì chúng có RAM khá khủng và nếu bạn dùng các thiết bị phổ thông thì chắc bạn sẽ cảm thấy luôn có sự thiếu thốn về RAM. Tuy nhiên trong tương lai gần, công nghệ RAM trên smartphone sẽ thay đổi.

Cho đến nay, xu hướng về RAM trong các thiết bị di động chỉ đơn giản là đưa càng nhiều RAM vào thiết bị càng tốt. Tuy nhiên, xu hướng này sắp sửa thay đổi vì các nhà sản xuất sẽ chuyển sang sử dụng RAM tốt hơn thay là nâng dung lượng RAM lên. Và theo một tuyên bố đến từ DRAMeXchange, năm 2014 sẽ là năm của công nghệ DRAM mới trên thiết bị di động.

Cho đến nay, các thiết bị di động vẫn chỉ sử dụng loại DRAM được xây dựng và tối ưu hóa cho máy tính cá nhân chứ không phải thiết bị di động, có nghĩa là hiệu quả của loại DRAM này trong các thiết bị di động không cao.

Hiện nay, các nhà sản xuất hi vọng có thể dùng chuẩn RAM mới là LPDDR3 thay thế chuẩn RAM LPDDR2 đang phổ biến trong các thiết bị di động. Chuẩn RAM mới LPDDR3 sẽ giảm việc sử dụng năng lượng của bộ nhớ RAM từ 2.5V đến 1.8V và giúp máy hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên một chuẩn RAM mới hơn nữa là LPDDR4 dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2015, và trở thành sự lựa chọn chủ đạo trong năm 2016.

Theo Tuấn Việt (techz.vn)

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.