Home / Sản Phẩm / Thiết Bị Số / Chromecast – vũ khí xâm nhập phòng khách âm thầm của Google .

Chromecast – vũ khí xâm nhập phòng khách âm thầm của Google .

Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK – software development kit) vừa được Google giới thiệu giúp các lập trình viên tích hợp chức năng phát nội dung của ứng dụng di động lên TV màn hình lớn qua Chromecast .

Ra mắt hồi tháng Bảy năm ngoái, chiếc Chromecast của Google dần thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới công nghệ nhờ tính năng độc đáo và giá bán rẻ (35 USD). Chromecast là thiết bị có thể cắm vào cổng HDMI của TV để cho phép bạn phát các nội dung trên internet lên màn hình lớn.

Dù ban đầu, Chromecast mới chỉ hỗ trợ một số ít ứng dụng, và máy cũng mới chỉ bán ra ở Mỹ. Tuy nhiên, trong thời gian tới Google sẽ bán thiết bị này tại Anh và nhiều nước khác ở châu Âu. Đồng thời, hãng tìm kiếm mới đây cũng vừa tung ra bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK – software development kit) Chromecast. Những bổ sung này hứa hẹn sẽ giúp thiết bị nhỏ gọn này ngày càng trở nên hữu dụng hơn, và người được lợi chính là người dùng cuối, khi họ có thể mang các nội dung giải trí trên internet lên màn hình lớn để thưởng thức với chi phí rẻ. (danh sách ứng dụng hỗ trợ Chromecast có thể xem tại ).

Với bộ SDK mới, giới lập trình viên đã có được công cụ cần thiết để bổ sung tính năng phát nội dung lên màn hình TV cho ứng dụng iOS, Android của họ. “Việc tích hợp Google Cast SDK vô cùng đơn giản bởi bạn không cần phải viết thêm ứng dụng mới. Lập trình viên chỉ cần kết hợp SDK vào ứng dụng di động và ứng dụng web hiện tại của mình để phát nội dung của bạn lên TV” – Google cho biết trên blog. Hiện lập trình viên đã có thể sử dụng Google Cast SDK cho iOS và Chrome, còn phiên bản cho Android sẽ được cập nhậ trong bản update Google Play service 4.2 .

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.