Home / Thủ Thuật / Wordpress / [Plugin] Tự động chia sẻ bài viết cũ trong WordPress lên mạng xã hội

[Plugin] Tự động chia sẻ bài viết cũ trong WordPress lên mạng xã hội

Mạng xã hội là một nguồn quan trọng đem đến lượng truy cập rất lớn cho website của bạn. Bạn có thể sử dụng các mạng xã hội như Twitter, Facebook, LinkedIn để giới thiệu nội dung của bạn. Điều này giúp bạn thu hút người xem trên những trang mạng xã hội này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một plugin có thể tự động chia sẻ bài viết cũ của bạn lên các mạng xã hội.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Revive Old Posts (Former Tweet old post). Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một menu ‘Revive Old Post’ mới trong thanh quản trị WordPress. Nhấp vào menu ‘Revive Old Post’, để đến trang cài đặt của plugin.

Plugin cần được bạn cấp quyền để gửi bài viết vào tài khoản mạng xã hội của bạnn. Để làm đựơc điều đó, bạn cần phải kết nối plugin với các tài khoản Twitter, Facebook và Linkedin của bạn.

Đơn giản chỉ cần nhấn vào nút bên cạnh mỗi trang mạng xã hội và thực hiện theo các hướng dẫn của plugin. Nếu bạn không muốn sử dụng trang nào, bạn có thể bỏ qua nó.

Theo mặc định plugin cho phép bạn kết nối với Twitter và Facebook. Để kết nối với một trang mạng xã hội khác, bạn cần phải mua bản pro. Phiên bản pro của plugin chi có giá $24,99 cho một trang website và đi kèm với tính năng bổ sung như khả năng gửi hình ảnh và thêm nhiều tài khoản khác.

Một khi bạn đã kết nối với tài khoản mạng xã hội của bạn, bạn có thể cấu hình các tùy chọn khác.

Revive Old Posts tự động thêm mã theo dõi Google Analytics vào bài viết được chia sẻ của bạn. Tùy chọn này sẽ giúp bạn xem có bao nhiêu truy cập từ Revive Old Posts.

Bạn có thể chọn khoảng thời gian bao lâu giữa 2 bài được chia sẻ. Cuối cùng, bạn có thể loại trừ danh mục cụ thể nếu bạn cần.

Một khi bạn đã hài lòng với các thiết lập, bạn có thể bấm vào nút “See sample post” ở phía dưới. Một popup hiện lên cho bạn xem trước bài viết sẽ xuất hiện trên các mạng xã hội.

Nếu đã ưng ý, bạn nhấn nút “Save” để lưu các thiết lập của bạn.

Để bắt đầu, bạn cần nhấn nút “Start Sharing” ở phía dưới. Trang web của bạn đã sẵn sàng chia sẻ.

Plugin này sẽ tự động chia sẻ và Tweet các bài viết cũ cho các trang mạng xã hội với khoảng thời gian được bạn định sẵn trong cài đặt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các chức năng của plugin Revive Old Posts để hòan thiện website của mình.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn wpbeginner

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.