Home / Thông Tin Công Nghệ / Thiết Bị / Sony bất ngờ trình làng Xperia Z4

Sony bất ngờ trình làng Xperia Z4

Mẫu smartphone cao cấp nhất của hãng có mặt tại Nhật Bản, máy sở hữu màn hình Full HD 5,2 inch, mỏng 6,9 mm, không nhiều thay đổi so với Z3.

Trưa nay, Sony công bố Xperia Z4 tại Nhật Bản. Trước đó, các tin đồn cho rằng, phải đến tháng 7 sản phẩm mới ra mắt.

Máy là bản nâng cấp nhẹ từ Xperia Z3. Ngoài màn hình 5,2 inch, độ phân giải Full HD, model này còn sở hữu vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810. Dòng chip này đã có mặt trên chiếc Xperia Z4 Tablet.

Sony Xperia Z4 mỏng chỉ 6,9 mm, ngang bằng iPhone 6 hay Galaxy S6. Thiết kế sản phẩm không nhiều thay đổi so với Z3.

Tại sự kiện, hãng này cho biết, quá trình hoàn thiện trên thiết bị tốt hơn so với Z3. Trong đó, mặt kính được làm mỏng, trọng lượng chung được giảm xuống. Ngoài ra, Sony cũng làm mới dải loa ở mặt trước trông nhỏ và dài cạnh, giống Z2.

Một trong những thay đổi tích cực trên sản phẩm mới là cổng sạc. Theo đó, cổng microUSB được đưa xuống phía dưới, nó vẫn có thiết kế kín chống nước theo tiêu chuẩn IPX5/IPX8 và kháng bụi IPX6.
Xperia Z4 có máy ảnh 20,7 megapixel, các thông số trên model này không khác biệt so với Z3. Tuy nhiên, camera trước đưa lên tới 5 megapixel, cho phép chụp selfie tốt.

Thiết bị dùng chip xử lý Qualcomm Snapdragon 810 với 4 nhân 2 GHz và 4 nhân 1,5 GHz, bộ nhớ RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB. Sản phẩm vẫn hỗ trợ đầy đủ các chuẩn kết nối như Wi-Fi, Bluetooth 4.1, GPS… Pin trên máy là 2.930 mAh, hỗ trợ chế độ tiết kiệm Ultra Stamina.

Sony cho biết, Z4 cải tiến về âm thanh và kết nối Bluetooth, cho phép cải thiện khả năng truyền tải chất lượng nghe nhạc hi-res.

Với sự xuất hiện của Xperia Z4, nhiều khả năng Sony sẽ trình làng tiếp Z5 cuối năm nay. Như vậy, hãng tiếp tục duy trì nâng cấp siêu phẩm của mình hai lần một năm.

Model nâng cấp nhẹ từ Z3 có thể về Việt Nam trong tháng 6.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.