Home / Thủ Thuật / Thủ Thuật - Tiện Ích / Mang “kho” hình lên “mây” với Flickr Uploadr

Mang “kho” hình lên “mây” với Flickr Uploadr

Tận dụng tối đa 1TB không gian lưu trữ của Flickr để làm “kho ảnh” cho riêng mình.

Chắc hẳn bạn còn nhớ Flickr đã “hào phóng” nâng tổng dung lượng lưu trữ video và hình ảnh cho người dùng miễn phí lên tới 1TB. Điều này thật tuyệt vời và bạn có thể sử dụng không gian lưu trữ này như một “kho ảnh” một cách dễ dàng bằng công cụ Flickr Uploadr vừa được Flickr phát hành gần đây.

Mang kho hình lên “mây” với Flickr Uploadr

Bên cạnh phiên bản dành cho Android và iOS, Flickr Uploadr cho Windows được thiết kế trong khá đẹp mắt và gọn hơn phiên bản thử nghiệm trước đó. Sau khi tải về và cài đặt, bạn khởi động Flickr Uploadr lên và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Flickr của mình hoặc đăng ký cho mình một tài khoản nếu chưa có.

Mang kho hình lên “mây” với Flickr Uploadr

Sau khi đăng nhập thành công, Flickr Uploadr sẽ hiển thị danh sách các thư mục phổ biến có chứa bất kỳ hình ảnh nào của bạn, chẳn hạn như Desktop, Pictures. Bạn có thể thêm bất kỳ hình ảnh nào vào từ các thư mục của các dịch vụ đám mây khác như Camera Roll của Dropbox, OneDrive,..

Mang kho hình lên “mây” với Flickr Uploadr

Khi đã hoàn thành việc thêm thư mục vào Flickr Uploadr, tất cả các tập tin hình ảnh bên trong sẽ được tải lên một cách tự động. Và khi đó màn hình Thanks sẽ hiển thị.

Mang kho hình lên “mây” với Flickr Uploadr

Tất cả hình ảnh tải lên sẽ được hiển thị ở chế độ riêng tư, nghĩa là không ai có quyền truy cập vào chúng ngoại trừ chủ nhân của nó. Bên cạnh đó, Flickr Uploadr cũng được trang bị sẳn tính năng nhận diện hình ảnh đã tải lên và ảnh mới nên sẽ không có trường hợp 2 hình ảnh giống hết nhau được tải lên. Ví dụ dưới đây là người viết lựa chọn tải lên 9299 hình ảnh nhưng Flickr Uploadr đã sàng lọc và chỉ tải lên 7543 hình ảnh, khá tuyệt phải không?

Mang kho hình lên “mây” với Flickr Uploadr

Quá trình tải lên nhanh hay chậm tùy thuộc vào dịch vụ Internet mà bạn đang sử dụng cũng như số lượng tập tin mà bạn tải lên. Khá tuyệt phải không?

Chúc các bạn vui vẻ.

Theo Genk

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.