Home / Thủ Thuật / Mạng - Web / Xem vị trí bạn bè trên Facebook qua bản đồ

Xem vị trí bạn bè trên Facebook qua bản đồ

Hướng dẫn bạn đọc cách làm thế nào để biết vị trí của bạn bè mình trên Facebook thông qua bản đồ.

Được giới thiệu bởi The Next Web, tiện ích mở rộng dành cho Chrome được viết bởi một lập trình viên trẻ có tên Aran Khanna – cũng là một thực tập sinh tương lai của Facebook – sẽ giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của bạn bè mình trên Facebook thông qua dữ liệu vị trí đính kèm trong mỗi cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger. Điều ngạc nhiên là độ sai lệch vị trí chính xác của Marauders Map chỉ là…1 mét.

Chức năng của Marauders Map hoàn toàn hợp pháp vì nó chỉ đơn giản là dựng lại một bản đồ với các vị trí có sẳn và được chia sẽ bởi người dùng trong ứng dụng Messenger. Và nó chỉ tiết lộ vị trí nếu người dùng kích hoạt tính năng vị trí trong Messenger, điều này cũng không ngạc nhiên khi tính năng này được kích hoạt mặc định trong Messenger và người dùng đôi khi lại quên mất nó.

Cách sử dụng Marauders Map

Trước hết, bạn tiến hành truy cập và cài đặt Marauders Map cho Google Chrome thông qua Chrome Web Store.

Sau khi cài xong, bạn hãy truy cập vào trang Messenger của Facebook qua địa chỉ này, bạn sẽ thấy một cửa sổ popup nhỏ bên góc trái màn hình.

Bây giờ bạn hãy nhấn vào tên cửa sổ popup để tạm thu nhỏ nó đi và tiến hành nhấp vào từng cuộc trò chuyện để Marauders Map thu thập dữ liệu.

Để nhanh hơn, khi nhấp vào một cuộc trò chuyện, bạn nên cuộn chuột lên trên đầu để đảm bảo mọi vị trí đều được thêm vào bản đồ.

Trường hợp nếu không thấy gì, có thể bạn hoặc bạn bè của bạn đã vô hiệu hóa tính năng vị trí trong Messenger hoặc trong phần cài đặt hệ thống. Và nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ thấy bãn đồ được hiện ra với các bong bóng chứa hình đại diện của bạn và bạn bè khi nhấp vào từng cuộc trò chuyện. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bãn đồ bằng cách nút “+” và “-“ trong bản đồ để nhìn rõ hơn.

Bạn có thể xem qua biểu đồ vị trí bằng cách nhấp vào bong bóng đại diện để Marauders Map hiển thị một cách rõ ràng.

Theo một bài viết trên blog cá nhân của tác giả thì nhìn vào biểu đồ vị trí mà bạn bè của bạn từng chia sẻ thì có thể dễ dàng đoán ra lịch trình hàng tuần của bạn bè. Thậm chí, dự đoán được chính xác tòa nhà mà người đó đang ở trong thời gian nhất định. Khá ấn tượng phải không?

Do đó, để tránh được vấn đề theo dõi thông qua Marauders Map, tốt nhất bạn nên vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí của mình trên ứng dụng Messenger bằng cách truy cập vào Settings của hệ điều hành mình đang dùng và bỏ đánh dấu ở mục Location.

Cụ thể trên Android là Settings > Location Services > Bỏ đánh dấu ở tùy chọn Location và trên ios là Settings > Privacy > Location Services, tìm đến Facebook Messenger và gạt sang OFF.

Theo Genk.vn

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.