Home / Thông Tin Công Nghệ / Bảo Mật / iPhone sắp dùng mật khẩu 6 ký tự

iPhone sắp dùng mật khẩu 6 ký tự

Để tăng cường tính bảo mật trên iOS, Apple quyết định sử dụng cơ chế nhập mật khẩu 6 ký tự kể từ iOS 9.

Apple muốn tăng cường tính bảo mật trên iOS 9. Mọi mẫu iPhone, iPad có trang bị cảm biến vân tay Touch ID sẽ được yêu cầu năng cấp lên mật khẩu 6 ký tự (6 digit PIN) khi cài đặt hệ điều hành iOS 9, ra mắt mùa thu năm nay, website của Apple vừa công bố.

Mat-khau-iPhone.jpg

Người dùng có thể tuỳ chọn sử dụng mật khẩu 4 ký tự trong quá trình cài đặt. Tuy nhiên, mật khẩu 6 ký tự rõ ràng đảm bảo độ an toàn cao hơn, lại không quá khó để ghi nhớ.
Ngoài cơ chế nhập mật khẩu mới, Apple cũng tăng cường khả năng bảo mật khi truy cập tài khoản Apple ID thông qua cơ chế bảo mật 2 bước. Giờ đây, khi đăng nhập từ trình duyệt mới, hoặc thêm tài khoản Apple ID vào một thiết bị, bạn sẽ nhận được mã xác nhận đến một thiết bị Apple khác, hoặc đến điện thoại. Người dùng sẽ mất thêm một vài bước xác nhận nhưng mức độ an toàn cho tài khoản sẽ cao hơn nhiều.

Ngoài iPhone, iPad, Apple cũng chú ý đến vấn đề bảo mật trên Apple Watch. Bản Watch OS 2.0 được bổ sung chế độ Activation Lock giống hệt iOS.

iOS 9 bản beta 1 đã phát hành cho nhà phát triển ngay hôm 8/6. Với người dùng phổ thông, bản beta chỉ sẵn sàng vào tháng 7, trước khi bản chính thức đến tay họ vào mùa thu.

Mật khẩu trên iPhone, iPad tích hợp Touch ID sẽ có 6 ký tự thay vì 4. Nếu thường xuyên sử dụng Touch ID, có thể bạn không quan tâm nhiều lắm. Tuy nhiên, với cơ chế đặt mật khẩu mới, sẽ có khoảng một triệu khả năng khác nhau, thay vì 10.000. Passcode của bạn sẽ rất khó bị crack.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.