Home / Thông Tin Công Nghệ / Bảo Mật / Công cụ Jailbreak cho iOS 8.3 sẽ ra mắt vào tháng 6?

Công cụ Jailbreak cho iOS 8.3 sẽ ra mắt vào tháng 6?

Sau nhiều chờ đợi từ phía người dùng iOS, nhiều thành viên của các diễn đàn công nghệ trên thế giới rộ lên tin đồn một phiên bản Jailbreak dành cho iOS 8.3 sẽ phát hành vào cuối tháng 6 năm nay.

jailbreak-pangu.jpg

Tại một hội nghị về bảo mật dành cho di động vừa qua diễn ra tại Thượng Hải, độ ngũ PanGu (nhóm hacker nổi tiếng đến từ Trung Quốc) đã trình diễn demo thành công một công cụ Jailbreak mới dành cho iOS 8.3. Đây được đánh giá là một tín hiệu tốt dành cho sự chờ đợi khá lâu của người dùng trong thời gian qua. Tuy nhiên, PanGu không cho biết sẽ phát hành công cụ này vào thời điểm nào.

Theo như các thành viên uy tín trong các diễn đàn công nghệ lớn, PanGu sẽ phát hành phiên bản Jailbreak này cùng lúc với phiên bản iOS 8.4 chính thức được đưa đến tay người dùng. Tức vào khoảng cuối tháng 6 năm nay, thì công cụ này sẽ được phát hành.

Tất nhiên, đây chỉ là những thông tin dự đoán của cộng đồng mạng và PanGu chỉ úp mở việc sẽ lên kế hoạch đưa công cụ này đến với người dùng sau khi Apple phát hành iOS 8.4. Tuy nhiên, việc demo thành công Jailbreak iOS 8.3 của đội ngũ PanGu đã phần nào “thỏa lấp” những mong mỏi của giới yêu công nghệ nói chung và những người dùng iOS nói riêng.

Jailbreak là công cụ cho phép người dùng có thể can thiệp sâu vào hệ thống của máy. Từ đó, người dùng có thể toàn quyền truy cập và quản trị thiết bị. Họ có thể thay đổi một số cài đặt của hệ thống hay cài đặt các ứng dụng của bên thứ 3…

Tính tới thời điểm này, kể từ iOS 8.1.3 trở đi đến phiên bản iOS 8.3 vẫn chưa thể Jailbreak. Apple đã chặn đứng việc Jailbreak các thiết bị iOS hơn 5 tháng qua.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.