Home / Thông Tin Công Nghệ / Internet / Phiên bản Skype nền web ra mắt người dùng thế giới

Phiên bản Skype nền web ra mắt người dùng thế giới

Người dùng đã có thể sử dụng Skype ngay từ trình duyệt máy tính mà không cần phải cài đặt như trước đây. Tuy nhiên, bản web hiện vẫn yêu cầu phải cài một plugin mới cho gọi video/audio.

Skype, ứng dụng nhắn tin, gọi video thuộc sở hữu của Microsoft, mới đây vừa ra mắt phiên bản web, cho phép bạn có thể dùng Skype ngay từ trình duyệt trên máy tính mà không phải mất công cài đặt ứng dụng như trước.

Phan-mem-Skype.jpg

Hiện dịch vụ mới ở giai đoạn beta và chỉ có chức năng nhắn tin. Nếu muốn gọi video hoặc audio, bạn sẽ phải cài đặt thêm một plugin bổ trợ. Ngoài ra, cũng theo công bố của Microsoft, do đang ở phiên bản beta nên tính năng gọi video/audio chưa thể hỗ trợ đầy đủ mọi trình duyệt web.

Để thử trải nghiệm dịch vụ mới này của Microsoft, bạn có thể truy cập vào www.skype.com hoặc web.skype.com. Người dùng Việt Nam cũng cần lưu ý phiên bản web này hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt. Hãng phần mềm cũng công bố sẽ hợp tác với Google và các đối tác khác để tích hợp công nghệ ORTC (Object Real-Time Communications), để giúp sử dụng Skype mà không cần cài thêm plugin hay extension. Tuy nhiên, có lẽ sự hợp tác này sẽ chưa thể có ngay kết quả, do đó, nếu muốn dùng Skype trên web để gọi video, bạn sẽ cần mất công cài đặt thêm tiện ích bổ trợ.

Theo Minh Thống (Ictnews.vn)

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.