Home / Thông Tin Công Nghệ / Thiết Bị / Nokia đang phát triển hệ điều hành di động mới?

Nokia đang phát triển hệ điều hành di động mới?

Dù rằng các thông tin về hệ điều hành di động mới của Nokia không được nhắc tới nhưng đây quả là dự án đầy tham vọng của Nokia.

Chúng ta đã nghe nói tới kế hoạch quay trở lại thị trường di động của Nokia từ lâu nhưng bởi các điều khoản với Microsoft cho tới tận năm sau mà Nokia vẫn chưa thể ra mắt smartphone mới. Thế nên hiện tại, các dự án liên quan tới sản phẩm smartphone của Nokia vẫn đang phải âm thầm phát triển, hoàn thiện để chờ ngày ra mắt.

Nguồn tin mới nhất từ Hàn Quốc tiết lộ Nokia có thể sẽ giới thiệu vài smartphone mới vào năm sau. Các smartphone này hướng tới phân khúc tầm trung và giá rẻ thay vì chạy đua ở phân khúc cao cấp. Nhiều khả năng những smartphone này sẽ hoạt động trên nền hệ điều hành Android như chiếc tablet Nokia N1 mà Nokia đã ra mắt trước đây.

Không những tiết lộ về kế hoạch phát triển smartphone giá rẻ của Nokia, nguồn tin cũng cho biết kế hoạch lâu dài, mang tính dài hơi của Nokia. Theo đó, hãng này sẽ phát triển 1 hệ điều hành di động riêng. Tuy thời điểm ra mắt hệ điều hành không được nói rõ nhưng nó cũng khá có cơ sở khi Nokia đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển hệ điều hành di động.

Dù rằng các thông tin về hệ điều hành di động mới của Nokia không được nhắc tới nhưng đây quả là dự án đầy tham vọng của Nokia. Bởi lẽ thị trường di động hiện nay đã được phân chia rõ ràng với 2 kẻ thống trị là Android và iOS, đã có không ít các ông lớn tự mình phát triển hệ điều hành di động như Samsung hay Microsoft nhưng vẫn chưa 1 lần vượt qua được cái bóng của iOS lẫn Android.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.