Home / Thủ Thuật / Mạng - Web / Ngàn lẻ một cách chuyển file dung lượng hàng GB

Ngàn lẻ một cách chuyển file dung lượng hàng GB

Gợi ý cho bạn đọc một số các dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng tải lên và chia sẽ những tập tin có dung lượng cao

Ngày nay việc chia sẻ các tập tin trở nên khá dễ dàng, nhờ vào sự bùng nổ của các dịch vụ đám mây như Dropbox, OneDrive, Box, hoặc Google Drive. Nếu bạn có sử dụng những dịch vụ này, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy việc chia sẽ dữ liệu trở nên rất dễ thực hiện.

Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó. Một số các dịch vụ đám mây lại có giới hạn tập tin dưới 1GB. Do đó, sẽ thật phiền phức nếu bạn phải chia nhỏ tập tin mình cần chia sẻ và tải lên từng phần phải không? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số các dịch vụ trức tuyến cho phép người dùng tải lên và chia sẽ những tập tin có dung lượng từ 1GB trở lên.

File Dropper

Một trong những dịch vụ có giao diện làm việc cực kì đơn giản. Bạn chỉ việc tải dữ liệu lên và chia sẽ chúng qua liên kết được cung cấp. Dung lượng tập tin tải lên tối đa là 5GB.

WeTransfer

Một dịch vụ rất có phong cách riêng về hình thức nhưng là nơi rất đáng tin cậy cho việc tải và chia sẻ những tập tin có dung lượng tối đa 2GB.

DropCanvas

Toàn bộ trang là vùng thao tác kéo thả tập tin để tải lên. Khi bạn kéo tập tin vào giao diện “thả” của  DropCanvas, bạn sẽ được cung cấp liên kết dùng để chia sẻ.

Bên cạnh đó DropCanvas sử dụng công nghệ nén tập tin để giảm tải cho dữ liệu khi tải lên và tải xuống. Với tài khoản khách, bạn sẽ có giới hạn 1GB nhưng khi đã đăng ký tài khoản miễn phí, giới hạn này sẽ được kéo đến 5GB.

AttachedIn

Dịch vụ này tương tự như FileTransfer ở giới hạn 2GB, nhưng AttachedIn  được trang bị thêm tính năng mật khẩu để bảo vệ tập tin. Do đó, AttachedIn rất thích hợp cho người dùng muốn chia sẽ các tập tin có dung lượng cao nhưng có chút ít yêu cầu về an ninh.

Just Beam It

Không giống như bất kỳ dịch vụ nào được liệt kê ở trên, JustBeamIt hoạt động như một cầu nối giữa người gửi và người nhận dữ liệu. Bạn thả các tập tin vào giao diện trang web, JustBeamIt sẽ tạo ra một liên kết chia sẻ để bạn sử dụng cho những người khác để tải về dữ liệu. Trình tải lên sẽ không bắt đầu cho đến khi người nhận bắt đầu tải về. Bằng cách này, bạn có thể hầu như chia sẻ tập tin với ưu điểm không giới hạn kích thước. Trong trường hợp mà chia sẻ tập tin ngay lập tức là cần thiết, JustBeamIt có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.