Home / Thủ Thuật / Mạng - Web / Cách loại bỏ tính năng tự động play của video trên Facebook

Cách loại bỏ tính năng tự động play của video trên Facebook

Không phải cái gì tự động cũng tốt. Nhiều người dùng đang tỏ ra khó chịu với tính năng auto-play từ phía Facebook.

Nhiều người hẳn sẽ phần nào cảm thấy bất ngờ khi những video trên News Feed (Trang chủ) Facebook khi họ lướt qua nó. Tính năng này của Facebook nhắm tới việc tăng khả năng tương tác giữa người dùng với các nội dung video trên trang chủ của họ.

Trong lúc lướt Facebook, bạn thường ít được thu hút bởi các nội dung video vì nhiều lí do khác nhau. Điều này đi ngược lại với chính sách phát triển nội dung của Facebook, họ đang cố gắng đẩy mạnh tăng trưởng mảng video. Vì thế mới đây, giống như Instagram, Facebook đã đưa vào tính năng tự động chạy video trên trang chủ. Đây là 1 tính năng không mới trên ứng dụng Instagram và Facebook trên di động, nhưng việc đưa nó lên phiên bản web cho thấy mạng xã hội này có tham vọng xâm lấn thị trường chia sẻ video tới mức nào.

Đó là về phía Facebook, còn người dùng tỏ ra chẳng hề mặn mà với tính năng mới đó. Dù những video tự động phát sẽ được tắt tiếng, tuy nhiên nó vẫn mang lại nhiều sự khó chịu khác. Nhiều video sẽ được load nếu bạn lướt xuống càng sâu phía dưới, điều này chắc chắn sẽ tiêu tốn tài nguyên máy tính và băng thông mạng của bạn. Dưới đây là cách tắt hoàn toàn tính năng này.

Truy cập vào phần Settings / Cài đặt trên Facebook.

Chọn mục Video.

Chọn Off trong phần Auto-play Videos.

Qua đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc máy tính và mạng trở nên chậm chạp do tính năng mới của Facebook.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.