Home / Thông Tin Công Nghệ / Bảo Mật / Yahoo cập nhật ứng dụng mail, không cần tới mật khẩu đăng nhập

Yahoo cập nhật ứng dụng mail, không cần tới mật khẩu đăng nhập

Phương thức bảo mật mới của Yahoo được hãng tin rằng sẽ đem lại tiện dụng cho người dùng.

Vào hôm thứ 5 vừa qua, Yahoo đã giới thiệu ứng dụng mail đã được họ thiết kế lại để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ như Gmail hay Hotmail. Theo đó, một trong số những chức năng nổi bật của ứng dụng mail mới của Yahoo chính là đăng nhập mà không cần mật khẩu mang tên Account Key.

Account Key đóng vai trò là mật khẩu xác nhận email của người dùng. Cụ thể, khi kích hoạt chức năng này lên, mỗi khi đăng nhập vào hòm thư của mình trên smartphone, người dùng sẽ nhận được 1 thông báo xác nhận có muốn đăng nhập trên thiết bị của mình hay không.

Phương thức bảo mật mới của Yahoo được hãng tin rằng sẽ đem lại tiện dụng cho người dùng. 1 mặt nó vẫn có thể ngăn chặn được những truy cập trái phép vào hòm thư của người dùng. Mặt khác, Account Key giúp đơn giản hóa việc truy cập hòm thư bởi người dùng sẽ không cần nhập mật khẩu khó nhớ của mình nữa.

Đây không phải lần đầu tiên Yahoo bỏ qua việc nhập mật khẩu để truy cập vào các dịch vụ của hãng. Vào tháng 3/2015, công ty này đã giới thiệu tính năng On-Demand passwords cho phép người dùng đăng nhập tài khoản Yahoo bằng mật khẩu tạm thời mà Yahoo nhắn tin vào điện thoại của họ. Giờ đây, Account Key sẽ thay thế cho On-Demands passwords.

Ngoài chức năng đăng nhập không cần mật khẩu, cũng không thể bỏ qua thiết kế mới mẻ của ứng dụng mail đến từ Yahoo. Theo đánh giá ban đầu, thiết kế mới giúp ứng dụng của Yahoo dễ sử dụng hơn. Với ứng dụng mail của Yahoo, người dùng có thể thực hiện xóa mail bằng thao tác vuốt, đánh dấu mail đã đọc hoặc bấm và giữ 1 mail để chọn nhiều mail.

Bên cạnh đó, chức năng tìm kiếm của Yahoo Mail cũng đã được nâng cấp giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm ảnh hoặc tài liệu đính kèm trong mail. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tốt hơn với các dịch vụ mail khác bao gồm Hotmail, AOL và Outlook.com.

Bạn đọc có thể tải ứng dụng Yahoo Mail mới cho iOS tại đây, cho Android tại đây.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.