Home / Thông Tin Công Nghệ / Nút Home iPhone cải tiến bằng chất liệu độc đáo?

Nút Home iPhone cải tiến bằng chất liệu độc đáo?

(PC) Một chất liệu hoàn toàn mới đang được Apple phát triển nhằm mang lại những nét độc đáo, đột phá dành cho iPhone, iPad trong tương lai, đó chính là kim loại lỏng.

Apple đã nộp một bằng sáng chế độc quyền về sử dụng các hợp kim hay kim loại lỏng rất mạnh vào năm 2010, gợi lên nhiều ý kiến dự đoán về cách ứng dụng của dạng chất liệu này từ hãng..

Một số hình ảnh rò rỉ cho thấy chất liệu đặc biệt này được ứng dụng để cải tiến các nút bấm vật lý trên iPhone và có thể là nhiều hơn thế nữa.

Bằng sáng chế Apple về kim loại lỏng. Ảnh: Internet

Từ hình ảnh trên, không ít ý kiến cho rằng Apple sử dụng vật liệu độc đáo này để nâng cao độ chính xác, kéo dài tuổi thọ của các nút bấm vật lý. Thông thường các nút bấm có thiết kế khá cứng nhắc, đi kèm theo đó là độ nhạy không tốt, dễ bị lờn kéo theo tuổi thọ các phím này rất kém. Ví dụ điển hình nhất là nút Home của iPhone, vấn đề khiến người tiêu dùng đau đầu ở nút này thường trở nên hư hỏng, không còn nhạy sau một thời gian sử dụng.

Độ đàn hồi bị suy giảm chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc tuổi thọ yếu kém, và loại chất liệu mới này được hy vọng sẽ giải quyết điều này một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó là những ý kiến nói rằng chất liệu này được ứng dụng làm vỏ hoặc lớp vỏ bảo vệ các thiết bị của Apple giúp chúng có tuổi thọ bền bỉ hơn theo thời gian. Và liệu những khác biệt độc đáo từ chất liệu mới này sẽ được ứng dụng vào thế hệ iPhone 7 sắp tới?

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.