Home / Thủ Thuật / Thiết bị số / Bạn đang sạc điện thoại sai cách mà chẳng hề hay biết

Bạn đang sạc điện thoại sai cách mà chẳng hề hay biết

Việc sạc điện thoại tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào. Khi nào thì nên sạc điện thoại? Có nên sạc đầy máy hay không? Dưới đây sẽ là câu trả lời.

Theo nghiên cứu của Battery University, người dùng không nên tiếp tục cắm sạc khi pin điện thoại của họ đã đầy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nên bỏ thói quen cắm sạc điện thoại qua đêm.

Điều này là bởi, một khi pin điện thoại đã đầy, máy sẽ chuyển sang chế độ “sạc nhỏ giọt” để duy trì mức pin 100% của máy. Việc liên tục nạp và xả của pin sẽ ảnh hưởng đến chất điện hoá bên trong. Do đó, khi pin đã đầy, nhớ đừng vì lười mà không rút sạc nhé.

 

Đa phần các thiết bị di động đều sử dụng pin Li-on. Với loại pin này, trong quá trình sạc đến đầy pin, mức điện áp trong pin sẽ tăng dần từ 3,8V đến 4,2V. Mức điện áp cao sẽ khiến các chất điện hoá phản ứng mạnh, góp phần thúc đẩy quá trình lão hoá pin. Bởi vậy, nên duy trì điện áp pin ở mức vừa phải. Điều này cũng có nghĩa là, không nên sạc đầy pin đến 100%.

 

Thay vì sạc liền một lèo đến khi đầy pin, các nghiên cứu của Battery Universite lại khuyên người dùng nên sạc pin bất cứ khi nào có thể. Nếu có điều kiện, nên sạc pin của điện thoại thành nhiều lần nhỏ trong ngày. Điều này sẽ giúp thiết bị của bạn trở nên bền bỉ hơn, đồng thời bạn sẽ không phải rơi vào tình cảnh những lúc cần thì điện thoại lại hết pin đột ngột.

Để có thể kéo dài tuổi thọ cho pin, cách tốt nhất là đừng để thiết bị của bạn trở nên quá nóng. Trong quá trình sạc, không nên đeo ốp lưng cho máy để giúp điện thoại của bạn có thể toả nhiệt dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nhớ để điện thoại tránh xa các nguồn toả ra nhiệt lượng mạnh.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.