Home / Sản Phẩm / Điện Thoại / Trải nghiệm chụp đêm với Samsung Galaxy S7: Ấn tượng!

Trải nghiệm chụp đêm với Samsung Galaxy S7: Ấn tượng!

(PC) Camera của Galaxy S7 sở hữu những thông số kỹ thuật ấn tượng đối với một cameraphone, và kết quả thu được có lẽ cũng xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Nếu như camera của những sản phẩm như Galaxy S6/S6 edge/S6 edge Plus và Galaxy Note 5 được đánh giá tốt bao nhiêu, thử thách với Galaxy S7 lại càng lớn bấy nhiêu khi phải vượt qua cái bóng của những sản phẩm đi trước cũng như xứng tầm với kỳ vọng của người hâm mộ. Và quả thực, camera của bộ đôi S7 đã làm được điều đó.

So với thế hệ cũ, dễ nhận thấy nhất là sự thay đổi ở độ phân giải từ 16 MP xuống chỉ còn 12 MP. Theo lý thuyết, sự hy sinh độ phân giải này sẽ khiến cho từng điểm ảnh có kích thước lớn hơn (tăng từ 1,12 µm lên thành 1,4 µm) và hệ quả trực tiếp ảnh ảnh sẽ bớt nhiễu khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, khẩu độ của máy cũng tăng lên mức f/1.7, thông số khẩu độ lớn nhất trong các smartphone hiện nay. Khẩu độ này giúp cho máy có thể “xoá phông” tương đối khi chụp cận cảnh, tăng lượng ảnh sáng vào cảm biến trong cùng một đơn vị thời gian, từ đó tăng tốc độ chụp.

 

Cảm biến mới cho chất lượng ảnh chụp rất tốt

Điều này kết hợp với khả năng lấy nét theo công nghệ Dual Pixel (100% các điểm ảnh trên cảm biến ảnh có khả năng lấy nét theo pha) biến Galaxy S7 trở thành một chiếc camera “siêu nhanh”: Nhanh trong khởi động, nhanh trong lấy nét và cả nhanh trong việc lưu giữ khoảnh khắc. Trên thực tế, chiếc máy chỉ mất khoảng 1 giây để khởi động bằng cách bấm đúp nút Home, lấy nét và chụp nhanh 1 bức ảnh. Một tốc độ đánh gờm đối với smartphone, thậm chí có thể so với cả những chiếc camera chuyên nghiệp. Cũng phải nói thêm, ở chế độ mặc định ảnh sẽ có tỷ lệ 4:3 thay vì 16:9 như trước đây, bạn có thể điều chỉnh lại trong phần cài đặt.

 

Bức ảnh phơi sáng 1s, ISO 50

Trước sứ mạng trở thành chiếc cameraphone hàng đầu, Galaxy S7 cũng không thể thiếu khả năng chỉnh tay. Chế độ “Pro” của camera cho phép những người thích sáng tác có thể tuỳ biến điểm lấy nét, nhiệt độ màu, ISO, thời gian phơi sáng lên tới 10 giây. Có thể thấy, những bức ảnh chụp ừ S7 “đẹp” ngay sau khi chụp. Dường như Samsung đã đẩy cho màu sắc tươi hơn và độ nét cao hơn thông thường, giúp cho những bức ảnh được sống động và chi tiết. Tuy nhiên đây cũng là hạn chế khi gặp phải khung cảnh có quá nhiều chi tiết nhỏ, độ sắc nét cao khiến bức ảnh nhìn khá “gắt”. Khả năng chụp HDR của máy tốt, dường như không có độ trễ khi thực hiện.

 

Vào ban đêm, khẩu độ lớn trong ống kính có chống rung, cùng khả năng lấy nét theo pha đã thể hiện rõ tác dụng của mình. Người chụp có thể khi lại khoảnh khắc tương đối nhanh, thử nghiệm cho thấy chụp 10 bức thì chỉ có khoảng 2-3 bức bị rung nhẹ. Và mặc dù đã thiết lập giá trị phơi sáng bằng 0, ảnh ra vẫn sáng hơn khung cảnh thật, nhiễu hạt dường như không đáng kể. Một kết quả khá ấn tượng với camera trên điện thoại.

Thông thường, ở điều kiện ánh sáng đầy đủ như ban ngày, các mầu flagship đều cho thấy sự tương đồng đối về khả năng xử lý và chất lượng ảnh. Bởi vậy, để thấy rõ được sự vượt trội của Dual Pixel, khẩu độ lớn, chúng ta sẽ cùng thử nghiệm với điều kiện trời tối. Đồng thời, thử nghiệm khả năng phơi sáng tuyệt vời từ thiết bị này. Dưới đây là những bức ảnh được chụp từ Galaxy S7, phần lớn là vào ban đêm và trong nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhìn chung, camera trến Samsung Galaxy S7 đã được cải thiện rất nhiều so với thế hệ cũ, chạm đến ngưỡng hoàn hảo hơn trên một chiếc smartphone. Khả năng chụp tự động tốt hơn, lấy nét nhanh hơn, khử nhiễu tốt hơn khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, khắc phục hiện tượng dư sáng như trên các mẫu flagship trong năm 2015. Bên cạnh đó, chế độ pro giúp cho người dùng có được những bức ảnh chuyên nghiệp hơn.

Hiện nay, bộ đôi Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge đang được bán tại hệ thống bán lẻ Hoàng Hà Mobile trên toàn quốc với mức giá đặc biệt hấp dẫn. Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm này tại đây.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.