Home / Thông Tin Công Nghệ / Thiết Bị / Apple Pay đã bắt đầu xâm chiếm Đông Nam Á

Apple Pay đã bắt đầu xâm chiếm Đông Nam Á

Ngày 19/4/2016, Apple đã cho thực nghiệm ứng dụng Apple Pay tại Singapore, thị trường thứ 2 tại Châu Á sau Trung Quốc có được dịch vụ điện tử này.

Như chúng ta đã biết, Apple Pay cho phép người dùng thanh toán hóa đơn cả mặt hàng vật lý và điện tử thông qua iPhone, iPad hay thậm chí là Apple Watch.

Tuy nhiên, có lẽ dịch vụ này khá mới mẻ nên vẫn còn nhiều giới hạn tại thị trường Singapore. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi vì Apple Pay trước đó chỉ được áp dụng cho khác hàng của American Express, trong khi ở Singapore thì những ngân hàng khác được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên trong những tháng tới đây Apple cũng sẽ hợp tác với những ngân hàng phổ biến nhất tại Singapore như DBS, UOB hay Standard Chartered để mang lại sự thuận tiện cho khách hàng tại đất nước này.

Singapore là một trong những quốc gia khuyến khích sử dụng thanh toán điện tử. Mặc dù dịch vụ này đem lại rất nhiều thuận tiện cho khách hàng và tiết kiệm nhiều thời gian so với dịch vụ truyền thống, nhưng nhiều khách hàng vẫn còn e ngại bởi rào cản giữa truyền thống và điện tử hóa là khá lớn. Theo nhà nghiên cứu Zhi Ying Ng, “có lẽ sự chấp thuận sử dụng Apple Pay của khách hàng tại Singapore sẽ thấp hơn mong đợi”.

Hiện tại Apple Pay đã được hỗ trợ tại Mỹ, Canada, Australia, Anh và Trung Quốc. Ngoài việc trở thành thị trường thứ 2 ứng dụng Apple Pay, năm ngoái Apple cũng thông báo rằng Singapore sẽ là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên được Apple đặt cửa hàng chính hãng của họ.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.