Home / Thủ Thuật / Windows / Cách giải phóng 10GB ổ cứng sau khi cập nhật Windows 10 Anniversa

Cách giải phóng 10GB ổ cứng sau khi cập nhật Windows 10 Anniversa

(PC) Sau khi cập nhật Windows 10 Anniversary, chắc hẳn bạn sẽ để ý thấy có tới 10GB ổ cứng bị lãng phí sau khi cập nhật. Với các laptop hay tablet có dung lượng lưu trữ nhỏ, điều này sẽ dễ dàng khiến máy dễ dàng bị đầy ổ cứng. Dưới đây là cách khắc phục

TẠI SAO Ổ CỨNG LẠI BỊ ĐẦY SAU KHI CẬP NHẬT?

Khi bạn cập nhật giữa 2 phiên bản Windows như Windows 10 đang sử dụng và Windows 10 Anniversary, hệ thống sẽ giữ lại nền tảng cũ để bạn có thể quay trở lại phiên bản cũ sau 30 ngày. Đây là lý do khiến ổ cứng của bạn bị đầy lên nhanh chóng. Windows sẽ tạo một folder mới với tên gọi Windows.old chứa nền tảng cũ.

Nếu bạn không tự xóa thì hệ thống sẽ tự động xóa sau 30 ngày. Tuy nhiên nếu ổ cứng bạn sắp đầy bạn có thể xóa đi ngay từ bây giờ.

Chú ý: Bạn sẽ cần chắc chắn phiên bản Windows mình vừa update tương thích và không xảy ra lỗi trên thiết bị của mình. Vì khi xóa phiên bản cũ, bạn sẽ không thể nào quay trở về phiên bản trước đó.

Trong quá trình sử dụng, nếu phiên bản Windows 10 Anniversary bạn đang sử dụng gặp vấn đề về tương thích, bạn có thể vào Settings > Update & Security > Recovery và bấm vào Get Started để quay về phiên bản trước đó.

CÁCH XÓA THƯ MỤC WINDOWS.OLD

Nếu phiên bản cập nhật bạn sử dụng không có vấn đề gì, bạn hoàn toàn có thể xóa phiên bản cũ đi để tránh lãng phí ổ cứng. Một công cụ để xóa thư mục Windows.old là sử dụng công cụ Disk Cleanup tool tích hợp ngay trong Windows.

Đầu tiên bạn chỉ cần click Start menu, tìm kiếm Disk Cleanup

Tiếp theo bạn click vào “Clean up system files”.

Bạn tick vào ô “Previous Windows installation(s) như hình bên dưới. Sau đó bạn chỉ cần ấn OK để máy thực hiện xóa phiên bản windows cũ trước đó.

Và lưu ý rằng nếu bạn muốn quay trở lại phiên bản Windows trước đó, bạn sẽ cần phải cài đặt lại Windows từ đầu.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.