Home / Thủ Thuật / Thiết bị số / Làm gì khi Facetime trên iPhone, iPad và Macbook gặp lỗi?

Làm gì khi Facetime trên iPhone, iPad và Macbook gặp lỗi?

(PC) Facetime là dịch vụ gọi video dành cho các thiết bị của Apple. Đây là ứng dụng rất tốt và mượt mà, tuy nhiên Facetime vẫn còn gặp mỗi số lỗi. Dưới đây là các cách khắc phục cho Facetime khi bị lỗi.

CẬP NHẬT HỆ THỐNG

Đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng hệ thống của mình đang sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất. Bạn có thể kiểm tra trong Settings > General  > Software updates để chắc chắn mình đang sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất.

KIỂM TRA FACETIME ĐÃ ĐƯỢC BẬT

 

Tiếp theo, bạn cũng cần chắc chắn rằng Facetime đã được bật. Trên iOS, bạn vào Settings > Facetime và gạt thanh sang màu xanh để sử dụng Factime. Trong OS X, bạn mở Facetime và chọn Turn Face Time On.

ĐĂNG NHẬP CÙNG TÀI KHOẢN TRÊN CÁC THIẾT BỊ KHÁC NHAU

Tiếp theo , bạn hãy kiểm tra rằng mình đã đăng nhập cùng tài khoản Apple trên tất cả các thiết bị của mình. Trong iOS, bạn vào Settings > Facetime và kiểm tra tài khoản Apple. Trong OS X, bạn mở ứng dụng Facetime, chọn Preferences và kiểm tra tài khoản Apple.

CẦN LÀM GÌ KHI HIỂN THỊ “Waiting for Activation”?

Khi bạn đăng nhập Facetime mà ứng dụng thông báo “Wating for Activation” và bị treo, bạn sẽ cần khởi động lại ứng dụng.

Trên iOS, bạn chọn  Settings > Face Time và gạt thanh gạt để tắt Face Time, sau đó bật Face Time trở lại.

Trên OS X, bạn mở Face Time và chọn Preferences, chọn tắt Face Time sau đó bật trở lại.

KIỂM TRA THỜI GIAN TRÊN HỆ THỐNG

 

Tiếp theo bạn cũng cần kiểm tra ngày, tháng, năm trên hệ thống của mình đã được đặt chính xác. Facetime sẽ gặp lỗi nếu hệ thống không có thời gian chính xác. Trên Mac, bạn mở System Preferences, click vào Date & Time. Tại đây bạn có thể chỉnh thời gian thủ công hoặc cho máy tự động cập nhật qua internet. Trong iOS, bạn vào Settings > General > Date & Time, chọn múi giờ đúng với của mình, sau đó chọn để máy tự động cập nhật thời gian hoặc chỉnh thủ công.

KIỂM TRA KẾT NỐI MẠNG

 

Tất nhiên Facetime sẽ không thể nào hoạt động nếu mạng của bạn gặp vấn đề. Bạn hãy chắc chắn rằng thiết bị của mình đã được kết nối internet thành công qua Wifi hay 3G.

LÀM GÌ KHI KHÔNG NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CUỘC GỌI ĐẾN?

 

Facetime sử dụng Push Mail để thông báo cho bạn biết đang có cuộc gọi đến. Vì vậy nếu bạn gặp vấn đề với việc Facetime không thông báo cuộc gọi đến, bạn cần vào Settings > Mail Contacts, Calendars > Fetch New Data và chắc chắn rằng mục Push đã được mở.

KIỂM TRA SỐ ĐIỆN THOẠI VÀ MAIL SỬ DỤNG TRÊN Facetime

Trong iOS, bạn chọn Settings > Face Time và kiểm tra số điện thoại mình sử dụng là hoàn toàn chính xác. Nếu không bạn có thể chọn nhập email để liên lạc với bạn bè của mình.

KIỂM TRA BLOCKED LIST

 

Nếu một người ở trong danh sách bị chặn (blocked list), người đó sẽ không thể liên lạc với bạn. Bạn cần vào Settings > FaceTime > Blocked và chắc chắn rằng người đó không nằm trong danh sách. Nếu bạn không may thêm vào, bạn chỉ cần chọn Edit, sau đó chọn icon Remove màu đỏ để bỏ danh bạ đó khỏi danh sách.

KIỂM TRA KHU VỰC ĐANG SỬ DỤNG

 

Tại một số nước, FaceTime sẽ không được cài đặt một cách mặc định. Apple khuyến cáo người dùng nên kiểm tra khu vực mình sử dụng có hỗ trợ Facetime hay không tại đây.

KHỞI ĐỘNG LẠI THIẾT BỊ

Cuối cùng, bạn cần khởi động lại thiết bị của mình. Do hệ thống gặp lỗi khi mở quá nhiều ứng dụng mà có thể dẫn tới lỗi. Bạn chỉ cần khởi động lại để khắc phục.

Theo macworld.co.uk

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.