Home / Thủ Thuật / Thiết bị số / Cách xóa toàn bộ tin nhắn cũ trên iPhone để giái phóng bộ nhớ

Cách xóa toàn bộ tin nhắn cũ trên iPhone để giái phóng bộ nhớ

(PC) Nếu sử dụng iPhone trong thời gian dài và thường xuyên nhắn tin, các tin nhắn cũ sẽ nhiều và chiếm bộ nhớ của bạn. Dưới đây là cách xóa toàn bộ tin nhắn cũ trên iPhone.

Lý do khiến ứng dụng Messages chiếm bộ nhớ lớn trong ứng dụng của bạn chính là do bạn cài đặt chế độ lưu trữ ở mức “Forever” thay vì “30 days” hay “1 Years”. Tại chế độ này, toàn bộ tin nhắn từ khi mua máy sẽ luôn được lưu trữ. Để cài đặt lại bạn làm theo các bước dưới đây.

Đầu tiên vào “Settings”, cuộn xuống để tìm đến “Messages”, tìm đến “Keep Messages”. Tại đây bạn sẽ thấy 3 lựa chọn “30 days” là máy sẽ tự động xóa các tin nhắn cũ sau 1 tháng, “1 years” là máy sẽ tự động xóa các tin nhắn cũng sau 1 năm và “Forever” là giữ mãi mãi.

Để nhanh chóng xóa các tin nhắn cũ, bạn chọn “30 days” và chọn đồng ý khi máy hỏi lại. Ban đầu, iPhone của mình có tới 2.2GB bộ nhớ là của tin nhắn, sau khi chọn “1 years”, dung lượng chỉ còn 885MB.

Tiếp theo mình lựa chọn “30 days”, dung lượng của Messages chỉ còn 112MB.

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể xóa các tin nhắn còn lại từ ứng dụng Messages dễ dàng. Trong trường hợp bạn muốn lấy lại tin nhắn bạn hoàn toàn có thể thực hiện khôi phục qua file backup trên iTunes hay qua iCloud dễ dàng.

Theo macworld.co.uk

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.