Home / Sản Phẩm / Điện Thoại / Miếng nhựa kỳ lạ thay thế jack tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7 là gì?

Miếng nhựa kỳ lạ thay thế jack tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7 là gì?

(PC) Đây là điều mà rất nhiều người thắc mắc sau khi chứng kiến sự biến mất của lỗ cắm jack tai nghe 3.5mm trên những chiếc iPhone mới.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất của iPhone 7 so với các thế hệ máy trước là việc Apple đã loại bỏ hoàn toàn sự góp mặt của jack cắm tai nghe 3.5mm. Thoạt đầu, sự biến mất của jack tai nghe kiểu cũ khiến nhiều người cho rằng mẫu máy mới sẽ mỏng hơn, nhưng thực tế thì lại không phải là như vậy. Thế nên, giờ đây điều mà mọi người quan tâm là việc ở vị trí trước đây có mặt cổng tai nghe 3.5mm, Apple đã thay thế nó bằng linh kiện gì?

Câu hỏi này đã từng được trả lời một lần bởi các kỹ thuật viên của iFixit. Trong quá trình bóc tách chiếc điện thoại mới của Apple, họ tìm thấy một miếng nhựa kỳ lạ ở vị trí mà trước đó là lỗ cắm tai nghe 3.5mm. Do không lý giải được công năng của bộ phận kỳ lạ này, họ cho rằng nó đơn giản chỉ là một cục nhựa được Apple đưa vào nhằm bịt đi lỗ hổng mà lỗ cắm tai nghe 3.5mm đã để lại.

 

Tuy nhiên, theo như giải thích vừa được đưa ra mới đây của Apple, miếng nhựa đó thực ra là một linh kiện mới có tên gọi là khe thoát khí áp (Barometric Vent). Nhìn từ bên ngoài, nó có vẻ như là một phần loa của chiếc iPhone mới, tuy nhiên điều đó chỉ có giá trị thẩm mỹ mà thôi.

Bộ phận này sẽ giúp cảm biến khí áp trên iPhone 7 có thể hoạt động một cách ổn định và chính xác hơn. Loại cảm biến này giúp chiếc điện thoại của Apple có thể nhận biết được cao độ của máy dù chỉ là một sự thay đổi nhỏ.

Tham khảo iPhonehack

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.