Home / Thủ Thuật / Thiết bị số / iOS 10 và những tính năng Apple “chưa kể” với người dùng

iOS 10 và những tính năng Apple “chưa kể” với người dùng

(PC) Có thể nói, iOS 10 là phiên bản hệ điều hành chứa đựng nhiều thay đổi nhất kể từ phiên bản iOS 8, iOS 9.

iOS 10 được Apple bổ sung khá nhiều tính năng hay ho. Thế nhưng, tại WWDC hay buổi sự kiện ra mắt iPhone 7/7 Plus, hãng lại không có nhiều thời gian để trình diễn hầu hết những chức năng trong nền tảng mới này. 

Chủ sở hữu iPhone hỗ trợ Touch ID có thể áp dụng chức năng này thay vì nhấn phím home để mở khoá. Truy cập Settings > General > Accessibility > Home Button > Rest Finger to Open để mở chức năng này lên. 

Bên cạnh việc thiết kế mới lại khu vực thông báo, gom các thông báo hiển thị theo ngày. Người dùng có thể sử dụng chức năng Clear All Notifications thông qua 3D Touch để xoá hoàn toàn chúng. 

Nếu sử dụng 3D Touch với đèn pin, người dùng giờ đây có nhiều sự lựa chọn hơn với 3 mức sáng khác nhau như hình trên. 

Thông thường, iMessage cho phép người dùng trao đổi ảnh, video qua các thiết bị iDevice với nhau mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Nhưng trong một số tình huống cần kíp, tốc độ mạng lại chậm thì bạn khó thể nào gửi những hình ảnh đó cho bạn bè một cách nhanh chóng được. Giải pháp được đưa ra lúc này là giảm dung lượng những hình ảnh đó bằng cách truy cập Settings > Messages > Low-Quality Image Mode. Đây cũng là cách để bạn tiết kiệm dung lượng data và bộ nhớ trong trên thiết bị iDevice của bạn.

Những hình ảnh Live Photos giờ đây có thể chỉnh sửa, và thay đổi các bộ lọc màu sắc khác nhau. Ngay cả khi bạn đang chụp ảnh cũng được phép thực thi các chức năng đó.

Không chỉ chỉnh sửa, bạn còn có thể viết vẽ lên hình ảnh đó tương tự Snapchat.

Người dùng trình duyệt Safari giờ đây có thể xoá hết tất cả các tabs dễ dàng bằng cách nhấn giữ chữ Done ngay màn hình các tab được hiển thị trên Safari. 

Apple tích hợp ứng dụng Yelp, Open Tablet bên trong Open Maps. Tức giờ đây Apple Maps “bỗng dưng” sở hữu nhiều tính năng hơn. Thay vì khi đang dùng Apple Maps, bạn phải thoát ra ngoài và sử dụng các ứng dụng khác bên thứ 3. Thì giờ đây, mọi thứ được gói gọn trong ứng dụng bản đồ của hãng.

Trên iOS 10, iMessages là một trong những ứng dụng được Apple “đào sâu” nhất. Hãng tích hợp rất nhiều tính năng thú vị giúp bạn vui vẻ hơn khi sử dụng. Đặc biệt trong đó là tính năng chữ viết tay. Bạn có thể soạn thảo văn bản theo một phong cách mới với chữ viết tay, đoạn hội thoại có lẽ sẽ thú vị hơn rất nhiều.

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.