Home / Thủ Thuật / Windows / Khắc phục triệt để lỗi Windows không nhận diện được thiết bị USB

Khắc phục triệt để lỗi Windows không nhận diện được thiết bị USB

Bạn đang “đau đầu” vì lỗi “USB Device Not Recognised“ khi kết nối thiết bị lưu trữ ngoài với máy tính Windows? Hãy tham khảo bài viết này.

Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng máy tính chạy hệ điều hành Windows không nhận diện được thiết bị lưu trữ ngoài của bạn như USB hay ổ cứng gắn rời, và thông báo lỗi với nội dung “USB Device Not Recognised“ xuất hiện luôn gây nên tình trạng “ức chế” cho bạn hay không?

Nhìn chung lỗi “USB Device Not Recognised“ trên Windows có khá nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên chủ yếu vẫn là nguyên nhân Windows thiếu cài đặt driver của thiết bị USB, do đó gây nên tình trạng hệ thống không thể nhận diện được thiết bị khi kết nối. Tuy nhiên, đôi khi bạn đã chắc chắn cài đủ driver nhưng “USB Device Not Recognised“ vẫn cứ xuất hiện.

Bài viết này chúng ta sẽ gợi ý cho bạn một số các giải pháp giúp khắc phục triệt để lỗi “USB Device Not Recognised“ trên Windows. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Rút và cắm lại nguồn điện cho máy tính

Nghe có vẻ…không liên quan nhưng theo Coding Security thì đây là một trong những giải quyết lỗi “USB Device Not Recognised“ một cách “nhanh-gọn-lẹ”. Có thể hiểu đơn giản là khi bạn ngừng cung cấp điện cho máy tính, cụ thể là CPU sẽ ngưng bị “stress” vì xử lí quá nhiều tác vụ trên Windows. Và khi bạn cung cấp lại nguồn điện, CPU sẽ “hồi phục sức mạnh” trở lại, khi đó Windows sẽ hoạt động một cách trơn tru trở lại, lúc này khi cắm thiết bị USB vào máy tính, lỗi “USB Device Not Recognised“ sẽ là “dĩ vãng”.

Làm sạch các chân RAM

Đây là giải pháp không chỉ giúp khắc phục được lỗi màn hình xanh trên Windows mà nó còn có thể giúp khắc phục lỗi Windows không nhận diện được thiết bị USB. Cụ thể bạn chỉ việc rút RAM ra khỏi bo mạch chủ và tiến hành vệ sinh lại các chân RAM bằng vải mềm.

Khi đã xong, bạn chỉ việc lắp lại và khởi động Windows. Lúc này bạn sẽ thấy các vấn đề như USB hay màn hình xanh sẽ được khắc phục một cách triệt để.

Rút và kết nối lại thiết bị USB với máy tính

Khi cắm USB vào máy tính và thấy Windows thông báo lỗi “USB Device Not Recognised“, lúc này bạn hãy nhẹ nhàng rút USB ra khỏi cổng, sử dụng vải mềm để vệ sinh lại phần đầu cắm của USB. Sau đó bạn hãy chờ vài giây và kết nối lại với máy tính.

Đây là một thao tác đơn giản để làm mới lại các dữ liệu giữa máy tính và thiết bị.

Cập nhật lại Driver

Nếu các giải pháp trên không mang lại kết quả, chúng ta sẽ đi đến giải pháp cuối, đó là cập nhật lại driver của thiết bị trong Windows. Cụ thể như sau.

Nhấn phải chuột vào nút Start và chọn Device Manager.

Trong cửa sổ Device Manager, bạn hãy tìm đến nhóm “Universal Serial Bus Controller”.

Nhấn đôi chuột vào Universal Serial Bus Controller để mở rộng nó ra. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thông tin về thiết bị chưa nhận diện được với thông báo “Unknown Device”.

Lúc này bạn hãy nhấn phải chuột vào nó và chọn “Properties”.

Hộp thoại Properties xuất hiện, bạn hãy nhấp vào lựa chọn “Update Driver…”.

Khi đó Windows sẽ gợi ý cho bạn 2 cách để cập nhật lại driver, bạn chỉ việc nhấp vào lựa chọn mình muốn và tiến hành cập nhật là xong.

Trên đây là một số cách giải quyết lỗi máy tính không nhận diện được thiết bị USB. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Nguồn: Genk

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.