Home / Thông Tin Công Nghệ / Internet / Cha đẻ iPhone “nghỉ hưu”, sẽ không tiếp tục tạo ra iPhone mới nữa

Cha đẻ iPhone “nghỉ hưu”, sẽ không tiếp tục tạo ra iPhone mới nữa

(PC) Với những đóng góp của mình trong việc tạo ra hình hài những chiếc iPhone, đây là nhân vật rất nổi tiếng và được nhiều người coi như “cha đẻ” của iPhone cùng với Steve Jobs.

Trong phần chia sẻ mới nhất ở talk-show của John Grubber, một blogger chuyên theo dõi các chuyển động của Apple, có một câu chuyện động trời vừa được tiết lọ. Khách mời của chương trình, nhà sáng lập SixColor – Jason Snell đã bật mí về một sự thay đổi quan trọng trong công việc của Jony Ive, người chịu trách nhiệm chính trong câu thiết kế kiểu dáng công nghiệp của những chiếc iPhone từng được sản xuất.

Cha đẻ iPhone

Theo đó, Jony Ive hiện không còn đảm nhiệm việc thiết kế lớp vỏ vật lý cho các thiết bị của Apple. Jony Ive vẫn làm ở Táo khuyết nhưng thay vào đó, công việc của “cha đẻ” iPhone giờ đây chủ yếu tập trung vào vấn đề kiến trúc. Phần việc quan trọng nhất của Jony Ive ở thời điểm hiện tại chính là việc hoàn thiện và giám sát việc xây dựng đại bản doanh có hình “tàu vũ trụ” của Apple. Bên cạnh đó, Jony Ive còn là người phụ trách mặt thiết kế hình ảnh cho hệ thống các cửa hàng bán lẻ Apple Store.

Cha đẻ iPhone

Jonathan Ive hay còn gọi Jony Ive sinh năm 1967 ở Luân Đôn (Anh). Ông hiện đang giữ chức vụ Senior Vice President mảng thiết kế sản phẩm công nghiệp của Apple. Jony Ive chính là người nắm vai trò quan trọng trong việc hình thành nên kiểu dáng của những chiếc iPhone, iPad, iPod hay MacBook hiện tại.

Trong thời gian gần đây, đã có khá nhiều dấu hiệu cho thấy Jony Ive sẽ không còn đảm nhiệm công việc trước đây của mình. Một trong số đó là việc Apple phát hành cuốn sách ảnh về sản phẩm có tên Designed by Apple in California hay Thiết kế bởi Apple tại California. Động thái này được nhiều người cho rằng là sự tưởng nhớ các thành quả lao động của Jony Ive với Apple trong quá khứ. Vài năm trở lại đây, Jony Ive cũng ít xuất hiện trong các quảng cáo và các sự kiện được tổ chức bởi Apple. 

Nếu thông tin này là chính xác, có thể thấy rằng Jony Ive sẽ không tham gia vào công đoạn hoạch định thiết kế cho iPhone 8. Với những rò rỉ gần đây, mẫu điện thoại tiếp theo của Apple được cho là sẽ sử dụng màn hình OLED với nút Home mới dựa theo công nghệ cảm ứng lực.

Theo Phonarena

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.