Home / Thủ Thuật / Thiết bị số / Làm thế nào để chơi game mượt mà trên Samsung Galaxy J7 Prime?

Làm thế nào để chơi game mượt mà trên Samsung Galaxy J7 Prime?

(PC) Samsung Galaxy J7 Prime là chiếc smartphone hoàn hảo nhất, đáng mua nhất trong tầm giá 6 triệu đồng. Song, việc gánh màn hình Full HD khiến việc chơi game nặng trên thiết bị này không thực sự mượt mà. Tuy vậy, không phải là không có cách giải quyết vấn đề đó.

Không thể phủ nhận những nỗ lực của Samsung trong năm 2016 với phân khúc tầm trung. Tất cả các sản phẩm của hãng đều được người dùng đón nhận và liên tục dẫn đầu các bảng xếp hạng bán chạy từ nhiều chuỗi bán lẻ Việt Nam, đáng chú ý nhất đó chính là Galaxy J7 Prime. Trên thực tế, việc ra mắt J7 Prime là một bất ngờ khá thú vị đối với thị trường khi phân khúc 6 triệu đồng đang được thống trị bởi Oppo và ngay lập tức, mẫu smartphone này đạt được thành công ngoài mong đợi. Chỉ sau gần 2 tuần được bán ra, doanh số của J7 Prime đã vượt qua Oppo F1s, trội hơn hẳn so với Sony Xperia XA và gần như không có đối thủ ở tầm giá này. Có lẽ cái tên “kẻ hủy diệt” thực sự phù hợp với J7 Prime.

Làm thế nào để chơi game mượt mà trên Samsung Galaxy J7 Prime?

“Kẻ hủy diệt” Samsung Galaxy J7 Prime

Mẫu smartphone tầm trung của Samsung sở hữu thiết kế đẹp mắt, bền bỉ và khác biệt, trong khi hầu hết các sản phẩm cùng mức giá vẫn chưa có được lối đi riêng cho mình. J7 Prime cũng ấn tượng hơn nhờ cặp camera với khẩu độ f/1.9 cho trải nghiệm chụp thiếu sáng tốt hơn và màn hình độ phân giải Full HD, tấm nền PLS. Cũng chính bởi màn hình độ phân giải cao hơn mặt bằng chung đã trở thành gánh nặng dành GPU Mali-T830MP2 cũng như con chip Exynos 7870 dù J7 Prime mạnh hơn Oppo F1s và Xperia XA của Sony. Việc chơi các game có yêu cầu đồ họa cao cấp sẽ không được mượt mà như màn hình HD, điều này nhiều người dùng đã được trải nghiệm trên chiếc J7 2016.

Với các tựa game nổi tiếng như Asphalt 8, Dead Trigger 2, Modern Combat 5, Brother in Arm 3, Contrack Kill 2, Need For Speed: No Limits, N.O.V.A 3, … việc đạt tới tốc độ khung hình 20 fps là điều gần như không thể trên J7 Prime với thiết lập đồ họa tối ưu. Khá nhất là Dead Trigger 2 với khung hình đạt 24 fps. Còn khi chơi các tựa game nhỏ, nhẹ như Shadow Fight 2, Jetpack Joyride, Monster Dash, Angry Birds, Temple Run 2, Sonic Dash … đều hoàn toàn đáp ứng một cách mượt nhất.

Làm thế nào để chơi game mượt mà trên Samsung Galaxy J7 Prime?

Có nhiều cách để chiến game mượt mà trên J7 Prime

Tuy nhiên, đối với những ai yêu thích game với đồ họa cao, không phải là không có cách giúp J7 Prime trở thành một cỗ máy chiến game hoàn hảo và mượt mà hơn. Có hai cách dành cho người dùng, một đó là can thiệp vào hệ thống nhờ ứng dụng Dr. Booster và hai là tinh chỉnh các cài đặt trong game.

Cũng giống như Boost+ được cài đặt sẵn trên chiếc HTC 10 nhằm mang tới một hệ thống sạch hơn, tiết kiệm pin hơn khi chơi game, Dr. Booster là một sự lựa chọn tốt hơn cho các thiết bị Android tầm trung. Tính năng của Dr. Booster tương tự như HTC Boost+ nhưng nhẹ hơn, hiệu quả hơn và đơn giản hơn. Với HTC 10, đây là một thiết bị cao cấp với cấu hình cực mạnh, việc chạy Boost+ sẽ giúp người dùng tiết kiệm pin và kiểm soát ứng dụng chạy ngầm. Còn Dr. Booster, ứng dụng này sẽ giúp xóa sạch cache đã lưu trữ, tắt toàn bộ ứng dụng và toàn bộ hệ thống sẽ được dành cho chơi game.

Làm thế nào để chơi game mượt mà trên Samsung Galaxy J7 Prime?

Sử dụng Dr.Booster là một giải pháp khá tốt

Dr. Booster là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí của MicroTrend và có sẵn trên chợ ứng dụng Android. Ứng dụng này không có quảng cáo và tất cả các game được cài đặt trên J7 Prime đều được nhận diện một cách tự động. Sau đó, người dùng chỉ cần ấn vào game có sẵn trong thư mục để chơi game. Tùy vào cho chơi, Dr. Booster sẽ tăng tốc hệ thống sao cho phù hợp. Tuy nhiên, mức độ cải thiện cũng chỉ dao động từ 3 – 5 khung hình mỗi game, để đạt được con số 30 fps tiêu chuẩn thì còn chạy dài.

Suy cho cùng, người dùng vẫn nên sử dụng Dr. Booster để tiết kiệm pin và tối ưu hệ thống cùng với đó là kết hợp với cách thứ hai dưới đây.

Đây là cách hiệu quả nhất cho trải nghiệm game trên J7 Prime. Cũng giống như trên PC, các nhà sản xuất trò chơi trên smartphone cũng cho phép người dùng tùy chỉnh các cài đặt đồ họa sao mượt mà hơn cho dù không nhiều tinh chỉnh chi tiết bằng. Đổi lại, người chơi sẽ không có được những hình ảnh thật sự sắc nét, hiệu ứng game trở nên thô cứng, thiếu tính đặc sắc, tuy nhiên, sẽ phụ thuộc vào cách chúng ta tùy chỉnh.

Thông thường các game sẽ cho chúng ta ba tùy chỉnh bao gồm Better Quality (chất lượng hình ảnh cao nhất), Optimal (tối ưu), Better Performance (hiệu năng tốt hơn). Đối với J7 Prime sẽ lựa chọn Better Performance để chơi game với mượt với độ phân giải Full HD. Riêng đối với game Modern Combat 5 sẽ có Render Scale nhằm giảm độ phân giải xuống khi chơi game, nếu càng giảm hình sẽ bị vỡ, bởi vậy lựa chọn Better Performance và Render Scale ở mức 80-100% để đảm bảo hình ảnh đẹp.

Làm thế nào để chơi game mượt mà trên Samsung Galaxy J7 Prime?

Làm thế nào để chơi game mượt mà trên Samsung Galaxy J7 Prime?

Tùy chỉnh trong game Modern Combat 5

Làm thế nào để chơi game mượt mà trên Samsung Galaxy J7 Prime?

Tùy chỉnh trong tựa game đua xe nổi tiếng Asphalt 8

Làm thế nào để chơi game mượt mà trên Samsung Galaxy J7 Prime?

Làm thế nào để chơi game mượt mà trên Samsung Galaxy J7 Prime?

Brother In Arm 3

Làm thế nào để chơi game mượt mà trên Samsung Galaxy J7 Prime?

N.O.V.A 3 không cho tùy chỉnh đồ họa

Các game sẽ có những tùy chỉnh khác nhau và đều có cho phép tùy chỉnh đồ họa. Đến thời điểm này chỉ ghi nhận mỗi N.O.V.A 3 – tựa game giống với Crysis trên PC là không cho tùy chỉnh đồ họa nên người sử dụng J7 Prime tạm thời “sống chung với lũ” vậy. Toàn bộ các tựa game nặng còn lại đều cho tùy chỉnh hết và chúng ta sẽ yên tâm chơi một cách tẹt ga với tốc độ khung hình vượt cả mong đợi là 30 fps.

 

Làm thế nào để chơi game mượt mà trên Samsung Galaxy J7 Prime?

Sự thay đổi tốc độ khung hình rõ rệt qua từng tùy chỉnh

Samsung đã rất cố gắng để đem tới sự hoàn hảo cho J7 Prime ở phúc khúc 6 triệu đồng nhưng dù sao, đây cũng chỉ là chiếc smartphone tầm trung, không thể đem tới những trải nghiệm game thực sự cao cấp. Tuy nhiên, với những tinh chỉnh như trên, hàng trăm ngàn người dùng J7 Prime tại Việt Nam sẽ có trải nghiệm vô cùng mượt mà với hấu hết các game nặng trên chợ ứng dụng CH Play. Chúc các bạn thành công!

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.