Home / Thông Tin Công Nghệ / Thiết Bị / So sánh Neo 9s và Galaxy J5 Prime: Oppo đủ sức đánh bại Samsung

So sánh Neo 9s và Galaxy J5 Prime: Oppo đủ sức đánh bại Samsung

(PC) Năm nay, Oppo và Samsung đối đầu trên mọi mặt trận ở phân khúc tầm trung. Ở mức giá 5 triệu đồng, Galaxy J5 Prime và Neo 9s có một màn so găng thú vị.

Samsung năm nay đã dồn sức cho phân khúc tầm trung và đem tới những nét tươi mới cho thị trường smartphone Việt Nam. Tuy nhiên, hãng phải đối đầu với một Oppo vô cùng mạnh mẽ, sở hữu sức hút lớn với những mẫu smartphone có giá thành phải chăng, trải nghiệm tốt, khả năng selfie ấn tượng. Nhìn chung, cuộc chiến giữa Oppo và Samsung mang lại nhiều lợi ích dành cho người tiêu dùng, có nhiều sự lựa chọn hơn trong giai đoạn nửa cuối năm 2016.

Sau F1s và J7 Prime, Samsung và Oppo lại mang đến thị trường hai sản phẩm tốt trong mức giá 5 triệu đồng, đó chính là Neo 9s và J5 Prime. Về cơ bản, hai mẫu smartphone này đều là phiên bản thu nhỏ của thiết bị tiền nhiệm với thiết kế tương đồng, cấu hình được rút gọn.

Nếu J7 Prime là điều bất ngờ của phân khúc tầm trung thì Neo 9s lại mang tới sự tự tin lớn dành cho Oppo ở mức giá thấp hơn. Bởi đơn giản, dòng Neo đã quá mạnh trong thời gian qua với các sản phẩm từ 3-5 triệu đồng. Rõ ràng, để chiến thắng Oppo, Samsung sẽ cần phải có nhiều thời gian chuẩn bị hơn thay vì tung J5 Prime quá sớm ở thời điểm này. Dù J5 Prime có nhiều lợi thế, giúp người dùng có được một sự lựa chọn hợp lý, nhưng khó có thể vượt qua đại diện dòng Neo ở thời điểm này. Có rất nhiều ưu điểm mà Neo 9s tốt hơn so với J5 Prime, trẻ trung, màn hình lớn, mạnh mẽ hơn nhưng đổi lại sản phẩm của Samsung cũng có nhiều công nghệ ấn tượng, đặc biệt là cảm biến vân tay và camera khẩu độ lớn.

 

So sánh Neo 9s và Galaxy J5 Prime: Oppo đủ sức đánh bại Samsung

Màu đỏ để khẳng định sản phẩm nào tốt hơn ở các tiêu chí

Về màn hình, hai sản phẩm này đều có chung độ phân giải HD, tấm nền IPS LCD chỉ khác về kích thước, trên Oppo Neo 9s là 5.2 inches và J5 Prime là 5 inches. Nhìn chung, khoảng cách 0.2 inches là không quá lớn, mật độ điểm ảnh cũng không quá chênh lệch, song, màn hình lớn hơn vẫn sẽ đem lại lợi thế tốt dành cho sản phẩm của Oppo. Tuy vậy, nhiều người sẽ thích kích thước 5 inches khi cầm nắm gọn hơn và cũng không khác biệt nhiều.

So sánh Neo 9s và Galaxy J5 Prime: Oppo đủ sức đánh bại Samsung

Khả năng hiển thị là tương đồng giữa hai sản phẩm

Về khả năng hiển thị, cả hai đều đem lại màu sắc tốt, không quá rực rỡ nhưng đồng đều. J5 Prime hiển thị trong trẻo hơn một chút nhưng đổi lại Oppo Neo 9s có độ sáng cao hơn, cho khả năng trình chiếu nội dung ngoài trời tốt hơn. Ở phần này, có thể đánh giá hai sản phẩm là ngang nhau.

So sánh Neo 9s và Galaxy J5 Prime: Oppo đủ sức đánh bại Samsung

Cấu hình là điều mà Oppo tự hào trước Samsung

Điểm vượt trội nhất của Neo 9s so với J5 Prime đó là về cấu hình. Vi xử lý và GPU trên sản phẩm của Oppo đều tốt hơn so với J5 Prime, do đó, hiệu năng mang lại thực sự ấn tượng hơn mẫu smartphone đến từ Samsung. Đo thử hiệu năng với Antutu Benchmark, điểm chênh lệch giữa hai sản phẩm lên tới 6000 điểm, một khoảng cách tương đối lớn. Bởi vậy, dễ hiểu khi Oppo Neo 9s xử lý gọn các game phổ biến hiện nay trên màn hình HD, còn với J5 Prime, một số cái tên như Asphalt 8 hay Modern Combat 5 sẽ làm khó sản phẩm này. Đó là chưa kể đến mức RAM 3GB sẽ đem lại khả năng đa nhiệm tốt hơn mức 2GB RAM trên J5 Prime. Ngoài ra, bộ nhớ trong 32GB là rộng rãi hơn rất nhiều so với mức 16GB. Về cấu hình, phần thắng chắc chắn thuộc về Oppo Neo 9s.

So sánh Neo 9s và Galaxy J5 Prime: Oppo đủ sức đánh bại Samsung

Camera có sự khác biệt về khẩu độ nghiên về Samsung nhưng Oppo lại biết cách chau chuốt cho ứng dụng camera, đem lại trải nghiệm hết sức tuyệt vời

Về camera, cả hai đều không có sự khác biệt về kích thước cảm biến, độ phân giải ở cả mặt trước và sau, song, với khẩu độ lớn hơn Samsung Galaxy J5 Prime có thể nhỉnh hơn so với Neo 9s. Tuy nhiên, trên thực tế, các smartphone tầm trung đều không có khoảng cách lớn ngay cả khi khẩu độ được mở rộng, việc chụp trong điều kiện thiếu sáng vẫn là một trong những điểm yếu còn tồn đọng. Phần lớn là do khả năng xử lý còn kém. Thứ hai, phần mềm hỗ trợ cho camera cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá một sản phẩm tầm trung cũng như sự chăm sóc tối đa dành cho người dùng của nhà sản xuất. Ở điểm này, Oppo thực sự làm rất tốt, không phải ở hiện tại mà xuyên suốt quá trình phát triển của hãng với những tính năng làm đẹp cao cấp, khả năng chụp Ultra-HD. Trong khi đó, sản phẩm của Samsung không có được điều này.

So sánh Neo 9s và Galaxy J5 Prime: Oppo đủ sức đánh bại Samsung

Thời lượng pin của Oppo Neo 9s tốt hơn so với J5 Prime

Cuối cùng, do kích thước lớn hơn, Oppo Neo 9s sở hữu viên pin 2900mAh, của J5 Prime là 2400mAh. Thời lượng sử dụng pin trên Neo 9s khá chênh lệch so với J5 Prime. Ở những phép thử cơ bản, sản phẩm của Oppo chênh tới 2 giờ đồng hồ so với thiết bị đến từ Samsung. Xem phim liên tục với độ sáng 70%, Neo 9s đạt mức 4h50p, trong khi J5 Prime là 4h đồng hồ. Ở phương diện này, Oppo dành phần thắng gần như tuyệt đối.

Trên đây là những so sánh nhanh về hai sản phẩm “hot” nhất trong phân khúc giá dưới 5 triệu đồng. Oppo vẫn đang cho thấy mình là người tiên phong ở phân khúc này, trong khi đó, Samsung cũng mới trở lại và hứa hẹn những cuộc chiến thú vị ở đằng sau. Còn với hiện tại, Oppo là người thắng cuộc!

About TapChi CNTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.